Trang chủ Thảo Luận - Hỏi Đáp

Tổng hợp các lỗi trong quá trình cài đặt game

bởi SW (Bá)

27 August 2020

123444

0

Lỗi xảy ra khi xử lý định dạng và cài đặt game thường xuyên xảy ra đối với các bạn chưa tuân thủ những gì mình viết ở bài viết  Trước khi Download và cài đặt Game tôi cần phải tuân thủ những gì để không gặp những lỗi cơ bản ?


Vì thế, trước khi đọc bài viết này, các bạn nên đọc bài viết mình nêu trên trước để chúng ta xác định nguyên nhân nằm ở đâu.


Đọc thêm tham khảo:


1. Lỗi giải nén


Lỗi này là lỗi cực kỳ phổ biến và nguyên nhân thì vô cùng nhiều. Đầu tiên, các bạn hãy đọc bài viết này: Tổng hợp các lỗi giải nén.

Nếu đọc xong các bạn không tự giải quyết được thì hãy đọc những kết luận của mình. Kết luận này được viết ra bởi 6 năm phát triển website và gần 20 năm sử dụng máy tính của mình.


Kết luận cho các lỗi giải nén:

 • Tải lỗi: Tải lỗi là 1 trong những nguyên nhân chủ yếu. 95% các bạn báo lỗi giải nén đều là vì tải lỗi. Các bạn lưu ý rằng, LinkNeverDie cấm mọi hình thức Download bằng trình duyệt kể cả Cốc Cốc. Ngoài ra có thể do mạng nhà bạn.
 • Không dùng phần mềm hỗ trợ Download: như tải lỗi bên trên. Vì không dùng IDM nên bạn rất dễ tải lỗi ở các file rất nặng
 • Không tắt diệt Virus: trường hợp này xảy ra đối với các file nhẹ dưới 100MB có chứa cr@ck. cr@ck trên LinkNeverDie thường được nén CÔNG KHAI (Không password). Vì thế đó là lý do các phần mềm diệt Virus có thể quét được.
 • Không biết cách giải nén: cái này nói ra thì hơi khó tin nhưng thực sự là vậy. Mình cũng đã từng gặp rất nhiều người giải nén SAI. Thậm chí trong máy chẳng hề có Winrar hoặc dùng 1 phần mềm khác để giải nén. Các bạn hãy đọc bài  Sau khi Download xong, làm sao để cài đặt game để biết cách giải nén.
 • Lỗi do thiết bị lưu trữ: Lỗi này thì ít người bị nhưng vẫn có. Rất nhiều người đã báo mình và mình điều tra ra ổ cứng của họ bị BAD nên ko thể giải nén được. Họ lỗi ngay từ khi tải chứ ko đợi đến lúc giải nén. Họ đổi ổ cứng và tải lại thì mọi thứ đều ok.


Tôi bị lỗi trong quá trình cài đặt game, tôi phải làm sao?


2. Lỗi Download Failed trong khi cài đặt game Repack


Trong video mình nói hơi nhiều 1 tý, mong các bạn lượng thứ. Cũng chỉ vì nhấn mạnh và nhắc đi nhắc lại, thậm chí là cố gắng giúp cái ý của mình chạy vòng vòng trong đầu của các bạn cho các bạn ghi nhớ. Lỗi này là lỗi rất phổ biến khi cài game Repack. Vì thế các bạn cần phải nắm.
Tôi bị lỗi trong quá trình cài đặt game, tôi phải làm sao?


3. Lỗi Decompresstion failed ... error code - xxx


Các bạn đừng chú ý đến con số ở phía cuối. Mỗi game mỗi người sẽ có số khác nhau vì thế đừng nên để ý. Nguyên nhân gây lỗi thì thường là tải lỗi, hoặc 1 số ít là do ổ lưu trữ bị lỗi. Nếu bạn gặp lỗi này thì mình có 2 lựa chọn cho bạn:


 • Tải lại game
 • Cài đặt vào nơi khác. Ví dụ lúc đầu bạn cài vào ổ C thì lần này bạn cài vào ổ D, E, F ví dụ thế.


Tôi bị lỗi trong quá trình cài đặt game, tôi phải làm sao?


4. Lỗi file trắng sau khi tải về


Như trên hình các bạn thấy file sau khi tải về nó có icon là tờ giấy trắng tinh nên mình tạm gọi nó là lỗi file trắng sau khi tải về nhé. Lỗi này có những nguyên nhân sau:


 • Tải lỗi: Nghĩa là bạn chưa tải xong file đó hoặc mạng của bạn ngắt kết nối. Vì thế hãy kiểm tra xem file đó đã tải xong chưa hay đã bị lỗi trong quá trình tải rồi. Bạn tải bằng cái gì thì kiểm tra ở đó. Thường xảy ra đối với những bạn tải bằng trình duyệt. Các bạn lưu ý là ở LinkNeverDie cấm tải bằng trình duyệt đấy nhé.
 • Phần mềm diệt Virus cắn: thường xảy ra đối với các file nhỏ nhỏ dưới 100MB. Vừa tải về là nó cắn luôn. Vì thế bạn cần tuân thủ FAQs trước khi tải về. Cái này mình nhắc đi nhắc lại nhiều rồi nên không muốn nói nữa.
 • Lỡ xóa mất định dạng: Cái này phổ biến nè. Nhiều bạn đổi tên file lỡ xóa mất định dạng file đó. Các bạn chỉ cần trở lại link Download xem nó là định dạng gì rồi sửa lại cho đúng.
 • Sai định dạng: Cái này thì ít gặp. 1 số game cũ mình không nén. Để nguyên file Exe up lên 4share. Vì thế sau khi tải về, 4share tự thêm số 1 phía sau định dạng. Các bạn sẽ thấy phía cuối tên file có .exe1. Bạn chỉ cần xóa số 1 đi là xong.
 • Thiếu phần mềm cần thiết: Ví dụ như file bạn tải về có đuôi là .rar nhưng trong máy bạn lại không có Winrar. Hoặc bạn tải file có đuôi là .mdf nhưng trong máy bạn không có phần mềm DaemonVì thế hãy cài vào.


Tôi bị lỗi trong quá trình cài đặt game, tôi phải làm sao?


5. Lỗi xuất hiện 3 nút Abort, Retry, Ignore trong khi cài đặt


Lỗi này thường xảy ra khi bạn đang cài giữa chừng. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc bạn tải bị lỗi hoặc giải nén file bị lỗi. Khi gặp lỗi này, bạn cứ bấm nút Ignore liên tục nhé nhưng bạn sẽ bị vô số lỗi trong khi chơi game.


Vì thế, lời khuyên của mình là hãy tải lại game và giải nén lại game (Nếu có nén). Hãy tải theo cách mình chỉ trong FAQs. Cái gì liên quan đến FAQs mình không muốn nhắc nhiều nữa. Không có lý do gì bạn lỗi mà trăm ngàn người khác không lỗi như bạn.


6. Lỗi font chữ hoặc không tìm thấy nút NEXT khi cài đặt


Nếu đổi độ phân giải như video hoài không được thì bạn inbox fanpage nhé. Mình sẽ tìm bản khác thay thế giúp website hoàn thiện hơn.
Tôi bị lỗi trong quá trình cài đặt game, tôi phải làm sao?


7. Lỗi ISDONE.dll trong khi cài đặt


Ta nói lỗi này là SIÊU PHỔ BIẾN và gây tranh cãi rất rất rất nhiều. Bạn có thể search google, bạn có thể thấy rất rất nhiều bài viết về cái này nhưng với tư cách là Admin suốt 6 năm qua, mình đã hỗ trợ không ít trường hợp như thế này và xin tóm gọn lại 1 câu: TÀO LAO.


Gì mà lỗi do hư file ISDONE chúng ta cần phải tải ISDONE.dll về bỏ vào system32 bla bla. TÀO LAO. TÀO LAO TẤT. Nếu bạn làm như google, thì bạn đã không tuân thủ FAQs rồi. FAQs có nói rất rõ rằng: Không bao giờ được tải bất kỳ dll nào bỏ vào system32.


Sau đây mình xin đưa ra 1 số nguyên nhân mà trong lúc mình viết bài này mình nhớ được. Nếu có thiếu sót mình xin bổ sung sau:


 • Chưa tắt diệt Virus: Cũng lại là nó. Chính nó chứ chả ai vào đây. Lỗi ISDONE này thường xảy ra đối với các game Repack (Bạn nên nắm khái niệm Repack là gì) hoặc các game có tự động cr@ck như của Codex hay Plaza. Khi game đang cài đặt, gần xong rồi thì tới cái bước tự động cr@ck thì trình diệt Virus lại CẮN mất cr@ck gây ra lỗi ISDONE. Vì thế, làm ơn hãy tuân thủ FAQs trước khi tải về.
 • Thiết bị lưu trữ bị hỏng 1 phần: Cái này ít khi gặp, thường ổ cứng bị BAD thì sẽ xảy ra lỗi này. Mình đã gặp 1 số bạn như vậy. Đổi ổ cứng copy sang thì lại hoàn toàn bình thường.
 • Máy tính quá "mạnh" hoặc quá yếu: thường xảy ra đối với các game Repack. Nếu mới bấm Start 1 phát mà dính ngay lỗi này thì là do máy bạn nhanh quá đấy (Mình đoán là do phần cứng máy bạn. 1 cái thì quá nhanh 1 cái thì quá chậm. Ví dụ như RAM.). Các bạn có thể tìm trong bài viết Tôi bị lỗi khi chơi game có cái lỗi Lỗi game do máy quá mạnh. Xem lỗi đó và làm tương tự.
 • Tải bị lỗi: cái này cũng phổ biến nhưng không nhiều bằng cái đầu tiên. Bạn tải lại là xong.


Như trên hình, bạn có thể thấy nó viết rõ là Corrupted. Mới đọc qua nghe có vẻ giống như tải lỗi hoặc giải nén lỗi khiến file bị hư hỏng. Cũng có thể lắm, nhưng mình vẫn nghiên về nguyên nhân chưa tắt Diệt Virus. Nó CẮN mất cr@ck làm cr@ck hư hỏng thì cũng sẽ bị lỗi y như bên trên mà thôi và sự thật cho thấy, mình luôn đúng.


Tôi bị lỗi trong quá trình cài đặt game, tôi phải làm sao?


8. Lỗi Out Of String Range


Là 1 member LinkNeverDie, luôn luôn tuân thủ FAQs thì chẳng bao giờ bị cái lỗi này. Bạn hãy đọc bài  Trước khi Download và cài đặt Game tôi cần phải tuân thủ những gì để không gặp những lỗi cơ bản ? ngay điều số 7.


Ví dụ:

C:\Games\1\2\3\4\5 => đây là dài. Bạn có thể thấy rất rất nhiều folder được tạo ra và lồng vào nhau. Dù tên của folder có ngắn như nào đi nữa thì nó vẫn là dài. Các bạn hãy lồng folder cao nhất là 2 mà thôi.


C:\Games\dsklfjhsdkojfkldsjfkldsjfkldsjsdlpkfjpsdkflpdsk => đây là dài. Tuy các bạn lồng vào rất ít folder lại với nhau nhưng tên của folder nó quá dài.


9. Lỗi không xóa được file sau khi cài đặt game xong


Cái này cơ bản quá nhưng mình cũng phải đưa lên vì quá nhiều bạn hỏi. Video này là 1 video làm ảo thuật giải trí. Các bạn xem nhé.
10. Không tìm thấy file cài đặt (setup) của game sau khi giải nén


Sẽ có 2 trường hợp xảy ra nhé các bạn:


 • Đó là 1 tính năng: Có nghĩa là những game như thế này mình đã cài đặt sẵn cho các bạn rồi. Chỉ cần giải nén ra và chơi game thôi. Không cần phải setup gì nữa. Ghi nhớ giúp mình 1 điều, nếu trong thư mục game có file LND Launcher thì hãy chạy file đó để chơi, nếu không có thì chạy file game để chơi.
 • Đó không phải game PC: rất rất nhiều bạn tải game giả lập về rồi giải nén tìm file cài đặt. Really ? Trước khi tải, bạn cần đọc thông tin game trước xem đây có phải game giả lập hay không. Nếu phải, bạn phải đọc FAQs để biết cách chạy game giả lập.


Lưu ý chung:


 • Luôn luôn đọc lưu ý của game đó: điều này phải thực hiện trước khi tải chứ không phải đợi xảy ra lỗi rồi mới đọc.
 • Luôn tìm kiếm lỗi đó trên diễn đàn trước khi hỏi: LinkNeverDie V4 đã có diễn đàn, nếu có lỗi xảy ra không nằm trong bài viết này bạn có thể qua diễn đàn, search lỗi đó và đọc trước khi hỏi để tránh mất thời gian của đôi bên.


Đọc thêm tham khảo:

Bài viết đã bị khóa bình luận

Chatbox