Trang chủ Thảo Luận - Hỏi Đáp

Game trên LND có chơi được Coop - Multiplayer - Online không? Nếu có làm sao để chơi?

bởi SW (Bá)

27 August 2020

165819

14

Game trên LND có chơi được Coop - Multiplayer - Online không? Nếu có làm sao để chơi?


Câu hỏi này rất nhiều người hỏi dù mình đã viết ngay tại thông tin game. Vì thế, bạn vui lòng không hỏi nữa nhé. Nếu ở thông tin game mục Multiplayer ghi là KHÔNG CÓ thì là không có nhé nhưng bạn vẫn có thể yêu cầu để các Admin xem xét xem có cr@ck được online hay không nhé.


Những game được list tại đây và được gắn thẻ Multiplayer (Nhiều người chơi) thì đều có thể chơi cùng với bạn bè hoặc bạn có thể tìm kiếm những người chơi khác tại LND thông qua Group facebook LinkNeverDie Gaming Multiplayer-Coop-Online-Tìm bạn Chơi chung.


Còn lại là game thuần Offline (chỉ có singleplayer) hoặc những game có chế độ Multiplayer - Online nhưng mình chưa thể làm được hoặc chưa có thời gian tìm hiểu.


Game Multiplayer được chia ra làm 3 mục chính: LAN, Online và Local


Lưu ý bắt buộc phải nắm:

Để chơi được Multiplayer với nhau thì tất cả người chơi phải cùng phiên bản game với nhau. Đó là điều BẮT BUỘC. Rất rất nhiều người báo lỗi vì thiếu sự hiểu biết này.


1. LAN là gì ?


LAN là từ viết tắt của Local Area Network (Mạng lưới khu vực cục bộ). Tóm lại nó là mạng nội bộ, mạng cục bộ. Các bạn xem video bên dưới để nắm khái niệm mạng LAN cụ thể hơn nhé. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn khi các bạn không có internet đấy.
Ưu điểm của nó là trường tồn, vĩnh cửu không bao giờ chết. (Xem video nói về LAN để biết thêm). Dường như không có khuyết điểm. Không tìm được bạn mới ? Không hẳn, thời đại phát triển, công nghệ phát triển, tìm bạn chơi cùng không phải khó.


Các bạn lưu ý, tất cả những game hỗ trợ chơi qua LAN đều có thể chơi Online thông qua mạng LAN ảo.


Nếu các bạn ở chung nhà với nhau thì...mình nói trong video bên trên rồi còn gì ?


Lưu ý bắt buộc phải nắm:

Để chơi được Multiplayer với nhau thì tất cả người chơi phải cùng phiên bản game với nhau. Đó là điều BẮT BUỘC. Rất rất nhiều người báo lỗi vì thiếu sự hiểu biết này.


2. Online là gì ? Làm sao chơi Online ?


Tức là bắt buộc bạn cần phải có mạng Internet để có thể chơi được cùng với bạn bè của mình. Phần lớn game Multiplayer trên LND hỗ trợ Online thông qua SteamMạng LAN ảo mà mình đã giới thiệu bên trên.


Online thông qua Internet / Server bản quyền

Rất ít game hỗ trợ. Nếu có hỗ trợ mình luôn viết dưới lưu ý của game đó và những game dạng này thường sẽ chơi Online được cùng với bản quyền nếu cùng phiên bản game.

Điều kiện duy nhất bạn cần là có mạng Internet (Một số game cần tạo thêm một tài khoản miễn phí) là đã có thể chơi cùng với nhau.


Online thông qua Steam, Epic Launcher, Xbox live

Ngoài điều kiện cần là mạng Internet ra thì điều kiện đủ là bạn phải cài đặt và có các tài khoản cần thiết dựa trên mỗi nền tảng cửa hàng (Store) đi kèm. Hơn nữa mục LƯU Ý và video hướng dẫn (nếu có) của những game thể loại này cực kỳ quan trọng, nó sẽ giúp bạn nắm rõ từng bước thực hiện hơn nhé.


Video hướng dẫn sơ lược chơi Online thông qua Steam và giới thiệu về Steam Join Game
Một số bạn lo lắng khi tài khoản Steam, Epic của chính mình đã từng mua nhiều game bản quyền, sợ bị BAN hay gì đó thì mình xin khẳng định cho tới bây giờ chưa từng thấy ai bị vấn đề gì cả (4 - 5 năm từng trải và hơn 6-7 năm theo thông tin có được). Nhưng nếu vẫn sợ thì bạn có thể tạo một tài khoản khác hoàn toàn mới để chơi chứ đâu nhất thiết phải dùng tài khoản chính đúng không nào?


Bản trên website có thể chơi chung với BẢN QUYỀN mua trên Steam hoặc EPIC được không ?

Trên 90% là không được. Tại sao không được? Đọc lưu ý ở dưới các bạn sẽ tự hiểu. Không hiểu nữa thì chịu.

Tuy nhiên một số ít game vẫn có thể chơi cùng với bản quyền được thì mình sẽ có ghi lưu ý kèm theo. Ví dụ:

Game trên LND có chơi được Coop - Multiplayer - Online không? Nếu có làm sao để chơi?


LƯU Ý CHƠI THÔNG QUA STEAM:

Rất nhiều bạn thắc mắc tại sao chơi game A nhưng khi mời bạn bè vào thì được thông báo là game B. Hmmmmm...... Bạn phải ý thức được rằng, chúng ta đang đánh lừa Steam. Bạn không hề mua game A. Suy ra chúng ta phải đánh lừa Steam rằng tôi đã mua game A bằng một game B khác. Có 1 số bạn, thấy game hiện không đúng nên đã cố chỉnh sửa lại cho đúng => Sai hoàn toàn. Bạn làm thế chẳng khác gì bạn đi ăn trộm mà bạn lại còn thừa nhận cả.


Lưu ý bắt buộc phải nắm:

Để chơi được Multiplayer với nhau thì tất cả người chơi phải cùng phiên bản game với nhau. Đó là điều BẮT BUỘC. Rất rất nhiều người báo lỗi vì thiếu sự hiểu biết này.


Online thông qua Mạng LAN ảo

Các phần mềm Hỗ Trợ mạng LAN ảo trong list mình chia sẻ làm tương tự như video này nhé. Nó giống y chang nhau cả thôi. Mình khuyến khích các bạn sử dụng Radmin thay thế cho Hamachi nhé.
Video sử dụng mạng LAN ảo hamachi và 2 thằng đần hồi đó dùng NAT loại 3 - Strict vì hồi đó chưa rõ lắm về vấn đề NAT nên 2 thằng thấy nhau trong Hamachi là màu xanh da trời, nếu loại 2 - Moderate sẽ thấy nhau màu xanh lá cây)

(không áp dụng màu sắc với các mạng LAN ảo khác)


Lưu ý đổi với mạng LAN ảo (một số game Online khác cũng cần điều này): các người cùng chơi với nhau phải cùng chung loại NAT Type, không cùng loại sẽ dẫn đến vấn đề ví dụ như a host b thấy nhưng c lại không thấy hoặc không vào được v.v... vì vậy quy chuẩn mình đưa ra sẽ là NAT loại 2 (Moderate), không nên sử dụng loại 3 (Strict). Đối với Windows 10, bạn hãy mở Run và gõ ms-settings:gaming-xboxnetworking để kiểm tra NAT Type , thường thì nếu nhà bạn đang bắt camera thì mạng của bạn đã là loại 2 hoặc loại 1 (Open), còn nếu đang là loại 3 hoặc không biết mình loại mấy thì bạn cứ làm như sau:


 • Gọi điện thoại lên tổng đài mạng của nhà bạn (Viettel, FPT hay VNPT đều có số khác nhau, hãy google nhé) bảo cho gặp kỹ thuật viên.
 • Gặp được kỹ thuật viên thì bảo "tôi muốn mở NAT port (phiên âm tiếng Việt là NÁT BỌT) mạng để kết nối camera"
 • Nghe và làm theo hướng dẫn của kỹ thuật viên (thường thì họ bảo chờ vài phút là được)


Đối với mình, chế độ này thực sự rất tuyệt vời. Bạn hãy thử tưởng tượng, nếu một ngày đẹp trời nào đó steam bị sập (trường hợp xấu hơn là sập vĩnh viễn - dẹp tiệm) hay steam sẽ fix triệt để việc sử dụng các patch Online làm cho không thể chơi Online thông qua Steam nữa thì đây sẽ là lúc bạn thấy mạng LAN ảo là một cứu tinh :D


Online thông qua chức năng Remote Play Together của Steam

Đây là một dạng "Online hóa" những game mà trước đây chỉ có thể qua nhà nhau rồi chơi với nhau trên cùng một máy tính (Local Multiplayer). Với chức năng này, mọi người sẽ không cần phải qua nhà nha mà vẫn có thể chơi cùng nhau được.

Người host sẽ cần có:


 • Có một máy tính + mạng Internet
 • Đã cài đặt Steam + có một tài khoản steam
 • Đã tải game có hỗ trợ Steam Remote Play Together mà bạn muốn chơi cùng bạn rồi chạy game đó
 • Click vào số 1 khoanh đỏ như ảnh dưới bạn sẽ có liên kết (link) Remote Play Together (như số 2  3 trong ảnh nếu cần nhiều người hơn nữa thì thêm bằng số 4) rồi gửi cho những người cùng chơi.


Game trên LND có chơi được Coop - Multiplayer - Online không? Nếu có làm sao để chơi?

Người cùng chơi sẽ cần có:


 • Một thiết bị bất kỳ có mạng Internet. Ví dụ như: Máy tính (Windows, Linux, macOS), Smart Tivi (thường là Android), Smart Phone (IOS, Android) v.v...
 • Thiết bị nói trên mà bạn có, phải thuộc các hệ điều hành mà SteamLink hỗ trợ.
 • Đã cài đặt SteamLink (không yêu cầu tài khoản gì cả, chỉ cần tải và cài đặt là được). Download Link: Windows | Linux | iOS | Android | Raspberry Pi
 • Dán liên kết (link) Remote Play Together của người host gửi vào trình duyệt bất kỳ nó sẽ tự động mở SteamLink để kết nối vào chơi.


Một số lưu ý:


 • Người host cần một mạng Upload tốt và việc giảm đồ họa + độ phân giải của game sẽ giảm thiểu dung lượng upload, giúp những người bạn chơi cùng ít giật lag, và mượt mà hơn.
 • Những người cùng chơi chơi (được mời) nếu không điều khiểu được => game đó yêu cầu mỗi Player sẽ phải cần 1 tay cầm khác nhau (controller) hoặc sử dụng Keyboard Splitter để giả lập tay cầm cho bàn phím
Sửa lỗi không nhận tay cầm khi chơi thông qua Steam Remote

Rất nhiều bạn báo với mình rằng các player kết nối vào không sử dụng được controller nên mình đã làm Video này. Video này dựa vào thực tế hỗ trợ + trải nghiệm của mình chứ k phải bịa ra. Video nói rất kỹ, nhấn mạnh rất nhiều + nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Mong các bạn xem kỹ chứ mình mệt quá rồi.
3. Local là gì ? Làm sao chơi Local ?

Là chế độ chơi nhiều người trên cùng một máy. Tất cả những game giả lập có chế độ 2 người chơi đều có thể chơi được multiplayer. Ví dụ như 2 người chơi cùng 1 phím hoặc 1 người chơi phím, 1 người tay cầm (console) tùy vào yêu cầu của game. Hiện mình đang chuyển hóa dần dần những game chỉ có chế độ Local sang Online thông qua chức năng Remote Play Together của Steam mình đã giới thiệu ở trên.

Bài viết đã bị khóa bình luận

 • Ad ơi em cần hỗ trợ game A way out ạ
  Cụ thể là em đã làm theo và invite bạn em ( người đó sử dụng keybroad splitter ) nhưng vào màn hình chọn player 1 & 2 thì không ấn gì tiếp được ạ

 • Ad ơi làm hướng dẫn Coop của game Uno đi ạ

  • Admin Quản trị viên

   @asdasdasd Làm tương tự như trong bài viết này chứ sao lại muốn hướng dẫn bạn nhể @@

 • KHANG Thành viên

  ad ơi em kết nối xong r. cũng điều chỉnh trong game được nhưng ko chia control ra 2 player mà game nhận cả hai máy đều là 1 player 1 là sao ạ

  • Admin Quản trị viên

   @KHANG tạo post mới nhé. Nói cho rõ ràng là game gì. Đừng nói giữa trời. Làm ơn đi

 • Mình xài steam remote play, bấm nút tay cầm trên overlay thấy tay cầm bên kia rung nhưng sao vào game thì lại ko xài được tay cầm, chỉ có host xài được bàn phím còn player 2 xài tay cầm nhưng ko connect được ingame, trên overlay đã hiện tay cầm kết nối và đã enable

 • ad ơi em active steam rồi mà vào game thì steam của em nó ko hiện em đang chơi trên steam là sao ạ

  • Admin Quản trị viên

   @ImOceans thì là steam bạn bị Disconect. Thoát hẳn Steam ra rồi vào lại

 • Tuyệt vời Ads ơi , mình với thằng em ở hai thành phố khác nhau nhưng nhờ có chức năng này mà hai đứa đã cùng nhau chơi trò Cuphead rất vui vẻ , cám ơn tấm lòng của các bạn nha <3<3<3

 • SW (Bá) Quản trị viên

  Cập nhật hướng dẫn Steam Remote Play Together:
  - Không bắt buộc phải cần có máy tính + steam
  - Hỗ trợ đa nền tảng

Chatbox