Trang chủ Thảo Luận - Hỏi Đáp

Sau khi Download xong, làm sao để cài đặt game?

bởi SW (Bá)

27 August 2020

174108

0

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt Game sau khi các bạn tải về. Đây là 1 bài viết rất quan trọng. Vì thế mong các bạn xem kỹ, đọc kỹ những video và những gì mình viết trong bài này.


Đọc thêm tham khảo:


1. Nhận biết định dạng của file sau khi tải về


Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất. Bạn phải xác định được định dạng của file sau đó bạn mới xem các bước tiếp theo.

2. Trường hợp file có định dạng là .exe


Nếu file có định dạng là .exe thì đơn giản rồi phải không nào ? Tải về và bấm cài đặt thôi.


3. Trường hợp file có định dạng là .rar và .7z


Bước 1: phải chắc chắn rằng bạn đã cài Winrar. Rất nhiều người hỏi sao em không giải nén được và mình kiểm tra thấy máy bạn đó chưa hề cài Winrar.


Bước 2: click chuột phải vào file đó và chọn Extract here hoặc Extract file. Lời khuyên của mình là bạn nên bấm Extract here. Vì thế bạn Extract file, bạn sẽ rất dễ gây ra lỗi game. Các bạn đọc Những điều cơ bản cần tuân thủ trước khi tải game, cài game và chơi game là gì ? lỗi game do đường dẫn quá dài.


Sau khi Download xong, làm sao để cài đặt game?


Bước 3: Sau khi giải nén xong, nếu bạn thấy Setup thì chạy Setup để cài đặt. Nếu không thấy thì có nghĩa là giải nén xong chơi game luôn.


4. Trường hợp file có định dạng là .rar nhưng có nhiều Part


Đây là trường hợp phổ biến nhất trên website. Vì thế mong các bạn nên xem kỹ video bên dưới vì mình sẽ nói rất kỹ phần này. Video bao gồm hướng dẫn giải nén và xử lý các lỗi thường gặp.
5. Trường hợp file có định dạng là .iso


Trường hợp file ISO cũng rất phổ biến trên website. Bạn cũng xem kỹ vào nhé. Các bạn lưu ý là nếu game các bạn tải về bao gồm rất nhiều file ISO thì các bạn phải xem trường hợp "Nhiều CD / DVD bên dưới nhé"


* Lưu ý: Mình thấy có 1 số bạn tải game giả lập có đuôi ISO về làm như video là không đúng nhé. Trong FAQs có mục dành riêng cho game giả lập. Trước khi tải, bạn vui lòng xem kỹ mục thông tin game xem game đó có phải là game giả lập không nhé.
6. Trường hợp file có định dạng là .bin


Định dạng này ít khi các bạn thấy trên website vì nó chỉ thường xuất hiện trên các game cũ mà thôi. Lưu ý của loại định dạng này giống với định dạng ISO nhé. Các bạn nhớ xem kỹ thông tin game, cẩn thận nhầm với các game giả lập.
7. Trường hợp file có định dạng là .mdf


Các bạn làm tương tự như Video hướng dẫn FIFA 06 bên dưới nhé. Cũng đơn giản thôi ko có gì khó. Nó cũng tương tự như định dạng ISO mà thôi nhưng khác phần mềm hỗ trợ.
8. Trường hợp file có nhiều CD hoặc DVD


Trường hợp này nó là bao gồm của các định dạng ISO, BIN, MDF mình đã nói ở bên trên. Cũng là mount ra và cài đặt từng file thôi. Các bạn xem Video bên dưới và làm tương tự ở tất cả các game.
Đọc thêm tham khảo:

Bài viết đã bị khóa bình luận

Chatbox