Trang chủ Thảo Luận - Hỏi Đáp

Kiểm tra cấu hình máy tính có chơi được Game không trước khi cài đặt

bởi SW (Bá)

27 August 2020

44820

0

Trước đây mình có làm Video hướng dẫn các bạn tự so sánh cấu hình máy với cấu hình yêu cầu của game nhưng mình thấy nó không hiểu quả. Vì trong Video, mình đã cố gắng nhồi nhét quá nhiều kiến thức. Vì thế, mình quyết định hướng dẫn lại cho bạn 1 cách khác dễ hơn nhưng có điều nó chỉ là TƯƠNG ĐỐI. Muốn chính xác thì không còn cách nào khác ngoài việc tự trang bị kiến thức cho bạn thân.


1. Giới thiệu System Requirements Lab


Nếu bạn đang sở hữu 1 máy tính quá cũ và kiến thức của bạn không đủ để tự so sánh cấu hình máy của bạn với cấu hình tối thiểu của game thì System Requirements Lab sẽ thay bạn làm điều đó.


Với hơn 10 triệu người tin dùng thì System Requirements Lab hiện nay là website kiểm tra cấu hình máy tính để chơi game chính xác nhất. Sử dụng công nghệ Instant Expert Analysis thu thập thông tin phần cứng máy tính, kết quả thu thập được so sánh trực tiếp với cơ sở dữ liệu của SystemRequirementsLab để đưa ra câu trả lời máy tính của bạn có chơi được game nào, đưa ra gợi ý tựa game phù hợp với cấu hình của người dùng.

System Requirements Lab cam kết không thu thập thêm bất cứ dữ liệu nào khác ngoài thông tin phần cứng trong máy tính của bạn, chính vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhé.


2. Kiểm tra cấu hình máy tính chơi game với System Requirements LabBước 1: Đầu tiên các bạn vào website System Requirements Lab

Bước 2: Tìm tên tựa game bạn muốn kiểm tra


Kiểm tra cấu hình máy tính có chơi được Game không trước khi cài đặt


Bước 3: Bấm nút Can You Run It


Kiểm tra cấu hình máy tính có chơi được Game không trước khi cài đặt


Bước 4: Nó sẽ yêu cầu bạn tải về 1 phần mềm. Bạn hãy tải về sau đó mở phần mềm đó lên cho nó chạy. Lưu ý là trang website hiện tại bạn giữ nguyên và không tắt đi nhé.


Bước 5: Sau khi mở phần mềm lên cho nó chạy thì trang website cũng đang nhận thông tin. Các bạn giữ nguyên như vậy nhé.


Kiểm tra cấu hình máy tính có chơi được Game không trước khi cài đặt


Bước 6: Kết quả


Kiểm tra cấu hình máy tính có chơi được Game không trước khi cài đặt


Trong hình bạn có thể thấy, máy mình đủ cấu hình tối thiếu và đủ luôn cấu hình được đề nghị. 


Phần mềm hoạt động bằng cách so sánh thông tin cấu hình của bạn với số liệu mà nhà sản xuất đã đưa ra, thực tế dù nhận được kết quả Minimun là không thể nhưng trò chơi vẫn sẽ hoạt động. Tuy nhiên chắc chắn chúng ta sẽ không thể có một trải nghiệm tốt với cấu hình yếu được.

Bài hướng dẫn kiểm tra cấu hình máy tính chơi game với System Requirements Lab của mình đến đây là kết thúc, chúc các bạn sử dụng tiện ích này để tìm ra được tựa game phù hợp với cấu hình máy tính của mình.

Bài viết đã bị khóa bình luận

Chatbox