Trang chủ Thảo Luận - Hỏi Đáp

Ý nghĩa các thuật ngữ thường gặp khi bản tải game trên website ?

bởi Admin

26 May 2020

59845

27

Ý nghĩa các thuật ngữ thường gặp khi bản tải game trên website ?


Game Of The Year (hoặc GOTY): Là một trong những giải thưởng cao quý nhất tại sự kiện The Game Awards hằng năm. Thường những bản game này trên website đã bao gồm đầy đủ các DLCs. Để biết chi tiết các DLCs thì các bạn vui lòng đọc kỹ phần giới thiệu hoặc phần lưu ý.


Pre-installed: Nghĩa là game đã được cài đặt + chép [email protected] sẵn từ các file ISO vì vậy bạn chỉ cần giải nén và chơi luôn thay vì phải qua bước setup game từ ISO. Tuy nhiên nếu có các [email protected] fix lỗi, Update hoặc nhiều thứ khác kèm theo bên dưới thì các bạn cũng nên cài đặt để bản game tốt hơn.


Definitive Edition: là phiên bản cuối cùng. Cũng có thể hiểu là phiên bản tốt nhất và đầy đủ nhất.


DLC Unlocker: Đây không phải [email protected], nói đơn giản là nó chỉ làm đúng nhiệm vụ mở khóa các DLC trong game khi bạn đã mua sẵn base game bản quyền mà không cần phải mua các DLC đó, còn các chức năng của game bản quyền thì vẫn hoàn toàn sử dụng được bình thường kể cả chế độ Online (nếu có). Tùy vào từng game, có một số game tách các file DLC ra riêng với base game vì vậy cần phải tải thêm các file DLC kèm với DLC Unlocker thì mới mở khóa được (thường thì mình gộp chung vào 1 file tải luôn).


Watting for [email protected]: Chưa có [email protected] Thường thì các game trải qua các lớp bảo vệ như DENUVO, EAC sẽ cần có thời gian [email protected] khá lâu. Nếu bạn thấy chữ này ở trang game của mình thì mình đảm bảo 100% chẳng chỗ nào khác giúp bạn có thể chơi được game đó miễn phí cả. Vì vậy đừng lãng phí thời gian và mạo hiểm máy tính của bạn để thử ở những nơi khác. Tất cả là lừa đảo và các bạn ghi nhớ giúp mình, không có nhóm [email protected] nào có website chính chủ (ngoại trừ 3DM nói bên dưới), kể cả skidrow. Tất cả là giả mạo.


Ý nghĩa các thuật ngữ thường gặp khi bản tải game trên website ?


GOG: là chữ viết tắt của Good Old Games. Các bạn chỉ cần hiểu đơn giản là những game DRM-FREE. Nghĩa là nó không bị can thiệp bởi các phần mềm bảo vệ bản quyền. Vì thế game này được xem như là game bản quyền chỉ cần tải xong là chơi. Đã không được bảo vệ thì chúng ta không cần [email protected]


DLC hoặc DLCs: là viết tắt của cụm từ Downloadable Content, có nghĩa là nội dung tải thêm của một game. Thông thường, khi phát hành game ra thị trường thì để tăng tính hấp dẫn cũng như gắn kết người chơi lâu dài, nhà phát triển sẽ duy trì đội ngũ làm game để tạo thêm các nội dung mở rộng và bán (có khi là tặng miễn phí, tùy thuộc vào chính sách từng nhà phát hành game). Thường bổ sung màn chơi mới, nhân vật, chức năng mới hoặc những vật phẩm mới v.v...

Lưu ý: Có 1 số DLC chúng ta cần phải chơi 1 phần hoặc hết cốt truyện nó mới mở ra nhé. Rất nhiều bạn hỏi mình tại sao cài DLC vào cũng không có gì mới.


Ví dụ như game Saint Row 4 trên website có đầy đủ DLC nhưng có bạn lại báo không có DLC, mình phải mất rất nhiều thời gian để chơi đến nhiệm vụ thứ mười mấy mới thấy các DLC mở ra để chứng minh cho bạn ấy.


Update: là bản cập nhật. Thường thì khi game Update hầu hết là để sửa lỗi. Có những lỗi chúng ta thấy được và có những lỗi chúng ta không thể thấy được.

Lưu ý: DLC và Update rõ ràng là khác nhau đấy nhé. Vì rất nhiều người hỏi mình rằng tại sao Update mà vào game không có gì mới.


Save game location: là đường dẫn đến nơi file save game được lưu lại trên PC (đôi khi cũng là nơi lưu file setting game). Thông tin này phục vụ cho nhiều mục đích CÁ NHÂN khác nhau. Ví dụ bạn muốn chia sẻ / đem save game sang máy khác chơi, muốn lưu lại ở nơi an toàn trước khi cài mới Windows, những game save tự động và bạn muốn quản lí checkpoint, hay vọc file save để cheat,...

Để sử dụng, ta copy đường dẫn đó vào thanh địa chỉ của cửa sổ bất kì rồi Enter, hoặc sử dụng hộp thoại Run.


PROPER: Có thể hiểu như là chuẩn cơm mẹ nấu, thường được các nhóm gắn kèm vào tên bản game của họ để "sửa lưng" các nhóm đối thủ khác và chỉ ra đối thủ của họ làm sai cái gì, hỏng cái gì v.v... . Ngoài ra PROPER còn là một hàm trong Microsoft Excel (không liên quan).


3DM: Là nhóm [email protected] của Trung Quốc và chỉ duy nhất nhóm [email protected] này có website riêng (Toàn tiếng Tàu). Là nhóm [email protected] game có thể nói là "BÁ" nhất cho đến thời điểm trước năm 2014. Thường các game của 3DM giải nén xong là chơi được ngay, 1 số ít thì sẽ có [email protected] riêng đi kèm để Fix lỗi.


Ý nghĩa các thuật ngữ thường gặp khi bản tải game trên website ?

DENUVO: Là lớp bảo vệ chống [email protected] game BÁ ĐẠO nhất từ năm 2014 đến nay! Với thời điểm đầu ra mắt, thì DENUVO còn khá sơ sài mà đã "làm khó" không ít cách nhóm [email protected] Sau 1 vài bản nâng cấp, thì DENUVO đã trở nên thật sự BÁ ĐẠO khi làm cho 3DM phải tuyên bố "tạm dừng [email protected] game" khi họ phải bó tay với Just cause 3. Mãi đến năm 2017, thì cũng chỉ có 3 nhóm (cá nhân) [email protected] có thể đánh bại hoàn toàn DENUVO.


CPY: Là nhóm [email protected] lâu đời người Ý (Italia). Đây là nhóm [email protected] đầu tiên [email protected] được game có sử dụng lớp bảo vệ DENUVO (tính đến lúc DENUVO hoàn thiện) và tính đến hiện tại (mùa thu 2017) thì nhóm này đã chính thức hoàn thiện tool [email protected] dành riêng cho DENUVO cho nên, các game được DENUVO bảo vệ xử lý rất nhanh chóng. Vì vậy ta có thể nói rằng, đây là nhóm [email protected] BÁ ĐẠO nhất hiện nay và giờ họ chỉ khép gọn lại chuyên tâm vào "chăm sóc" DENUVO. [email protected] thường nằm trong thư mục [email protected]


BALDMAN: Là biệt danh của 1 cá nhân xuất chúng, xuất hiện vào khoảng giữa năm 2017 thử tài với DENUVO và BALDMAN đã chiến thắng với 2 tựa game đầu tay là Nier và Sniper Ghost Elite 3 với bản [email protected] tạm được gọi là "BALDMAN v1". Tuy nhiên, v1 có rất nhiều vấn đề phát sinh xảy ra như crash, bug, freeze, kèm theo DENUVO nâng cấp phiên bản "khó hơn" nhưng chỉ sau v2 rồi đến "BALDMAN v3" thì "anh ta" đã hoàn toàn chiến thằng DENUVO một cách hoàn hảo. Sau cuộc thử tài này thì anh ấy đã dừng công việc [email protected] game với lời bày tỏ "tôi đã đạt được mục tiêu của mình, hãy hướng tới CPY vì họ là nhóm [email protected] đỉnh cao nhất, hãy chờ đợi họ hoàn thiện tool và trở lại".


STEAMPUNKS: Cũng như BALDMAN, đây cái tên mới xuất hiện trong năm 2017. "Họ" đã tự ghi tên mình vào bảng "DENUVO [email protected]". Tính tới thời điểm hiện tại, tốc độ [email protected] của "họ" có thể nói là ngang ngửa với CPY và cũng chỉ  "chăm sóc" đặc biệt cho DENUVO. Đây là 1 nhóm hay chỉ là 1 cá nhân xuất chúng? Đó vẫn là 1 dấu hỏi lớn trong thế giới nổi lẫn thế giới ngầm!


CODEX: Theo thông tin không chính thức thì nhóm này được tách từ SKIDROW ra. [email protected] riêng thường nằm trong folder CODEX và các game mới cũng có trình tự động chép [email protected] sau khi cài đặt. Đặc biệt ở nhóm này là chăm chỉ [email protected] tất cả các game mới ra không được bảo vệ bởi DENUVO.


PLAZA: Là nhóm con của CODEX. Game do nhóm này có [email protected] riêng đi kèm. Những game cũ chúng ta phải [email protected] bằng tay - nghĩa là Copy bỏ vào thư mục game sau khi cài. [email protected] riêng thường nằm trong folder PLAZA. Những game mới sau này, trình cài đặt của nó cho phép chúng ta chọn vào ô tự động chép [email protected] luôn sau khi cài xong.


PROPHET: Game thường kèm theo đa ngôn ngữ. [email protected] riêng thường nằm trong folder PROPHET.


FLT (FAIRLIGHT): Là nhóm [email protected] lâu đời nhất. Hiện giờ nhóm không còn hoạt động. Game của họ đều có [email protected] riêng đi kèm và chúng ta phải [email protected] thủ công. [email protected] thường nằm trong folder Fairlight.


RAZOR1911: Phải nói nhóm này là LÃO LÀNG trong giới [email protected] Được thành lập vào năm 1985 và đã [email protected] được rất nhiều game trước đây. Hiện giờ nhóm không còn hoạt động nữa. Game của họ đều có [email protected] riêng đi kèm và chúng ta phải [email protected] thủ công. [email protected] thường nằm trong folder RAZOR1911.


RELOADED: Xuất hiện sau RAZOR1911 không lâu và họ cũng đã chứng tỏ được tài năng của họ bằng các [email protected] được các tựa game nổi tiếng trước đây. Ý kiến cá nhân thì [email protected] RELOADED ổn định hơn các nhóm [email protected] khác rất nhiều. Game thường đi kèm vs [email protected] riêng và phải [email protected] thủ công. [email protected] thường nằm trong folder RELOADED.


SKIDROWLà nhóm [email protected] gắn liền vs các tựa game bom tấn. Cho đến thời điểm hiện tại nhóm ít cho ra [email protected][email protected] của họ thường phải fix đi fix lại rất nhiều lần. Đối vs cá nhân mình thì hiện tại [email protected] của họ là [email protected] kém ổn định nhất. Fix đi fix lại liên tục toàn những lỗi tào lao. Game của nhóm này có [email protected] riêng và ta phải [email protected] thủ công. [email protected] thường nằm trong thư mục SKIDROW


Đây là 1 trong những nhóm [email protected] mà các bạn lầm tưởng nó có Website riêng nhiều nhất. Thật ra những trang web bạn tìm thấy trên Google tất cả chỉ là giả mạo. Thậm chí những Website đó khá nổi tiếng nữa chỉ vì ăn theo, chỉ vì lấy tên nhóm đặt cho website. Vs cá nhân mình, mình có mối thù truyền kiếp đối vs các website đó. Họ lợi dụng danh tiếng để trục lợi cá nhân.


Đặc biệt lưu ý

Xin khẳng định luôn, ngoài 3DM ra không có bất kỳ nhóm [email protected] nào là có Website riêng. Giả mạo tất. Mời các bạn lên Youtube xem Video Các con Virus thường gặp để biết thêm chi tiết.


Các nhóm [email protected] còn lại cũng tương tự nghen. Tên nhóm là gì thì [email protected] nằm trong thư mục có tên của nhóm đó. Đừng nhầm vs các nhóm REPACK.


REPACK: Game có chữ Repack là game SIÊU FULL - SIÊU NÉN hay còn được gọi là FULL RIP. Game Repack và game RIP nó khác nhau. Đừng lầm tưởng nhé.


Game Repack là game FULL được nén lại để dễ dàng trong quá trình Download và lưu trữ. Nó chỉ nén để giảm dung lượng thôi và loại bỏ các ngôn ngữ không cần thiết như tiếu tàu, tiếng pháp v.v... chứ không cắt xén gì cả. Còn FULL RIP mới là vừa nén vừa giảm chất lượng nhé (hầu như hiện nay đều k còn bản rip nữa).


Thường game gốc của các nhóm [email protected], mỗi lần có Update và DLC chúng ta phải cài đặt thủ công và [email protected] lại từ đầu. Còn Repack, cài 1 phát là đầy đủ luôn không cần cài thêm gì.


Ưu điểm của REPACK:


- Dung lượng thấp -> dễ Download và lưu trữ

- Phù hợp với các bản update và DLCs của nhóm [email protected] gốc.


Nhược điểm của REPACK:


- Download thì nhanh nhưng cài đặt thì SIÊU LÂU. Ví dụ game Max Payne 3 mình phải tốn gần 2 tiếng để chạy cài đặt

- Dễ gây lỗi rất quái dị. Máy yếu quá hoặc máy quá mạnh (chạy nhanh quá) là lỗi liền.


Các nhóm REPACK khác vs các nhóm [email protected] Họ đều có trang web riêng cho mình. Các nhóm REPACK thường gặp như : RG Catalyst, R.G World Games, FitGirl, NosTeam, RG Mechanics, BlackBox ...


Lưu ý: Nhóm Repack khác nhóm [email protected] Nhóm Repack chỉ đi lấy game của các nhóm [email protected] để Repack game mà thôi. Đừng có nhầm họ là [email protected] Quan điểm cá nhân là mình rất ít khi UPLOAD game Repack bởi vì nó ko ổn định. Ví dụ game Grand Theft Auto 5 phát hành 2015 thì phải đến 2017 mình mới dám tìm và UPLOAD Repack. Sợ lắm các bạn ạ. Đọc NHƯỢC ĐIỂM sẽ rõ.

Bài viết đã bị khóa bình luận

  • nhownf

  • Video của Phần đặc biệt lưu ý lỗi không được?

    • NormalProjectA Kiểm duyệt viên

      @Pham Nhan tôi phát hiện ra cái avt của ông là của app gay chat :((

  • SW (Bá) Quản trị viên

    Thêm thuật ngữ DLC Unlocker

Chatbox