Trang chủ Thảo Luận - Hỏi Đáp

Windows 10 bản quyền và không bản quyền khác gì nhau ?

bởi Admin

17 November 2020

2066

5

được liên kết với bài viết Windows 10+ Active

Windows 10 bản quyền và không bản quyền khác gì nhau ?


Đây là 1 trong những câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc và hiểu sai, vì thế mình viết bài này để trả lời và giúp các bạn hiểu đúng nó 


1. Sự khác biệt giữa bản quyền và không bản quyền


Xin khẳng định luôn là nó không có gì khác nhau. Dù là không bản quyền, "lậu" hay [email protected] thì nó đều là Windows 10 và không khác gì nhau.


Rất nhiều tay buôn quảng cáo rằng Windows 10 bản quyền sẽ giúp bảo mật tốt hơn, chạy sẽ ít lỗi hơn bla bla..... Mình thực sự rất bức xúc khi đọc được những bài viết kiểu như thế này vì nó kiểu đang DẮT MŨI bạn để mua KEY từ họ mà thôi.


Mình luôn nhắc nhở member của mình rằng hãy nâng cấp Windows 10 HOME lên PRO và điều mình nhận được là: Em sợ mất bản quyền Windows trong máy em ? Windows [email protected] em sợ lỗi bla bla....


Đúng là Windows [email protected] có nguy cơ nhiễm Virus rất cao NHƯNG khi và chỉ khi bạn tải [email protected] từ những website không uy tín mà thôi. Làm ơn đừng tin vào những gì con buôn nó nói với bạn.


2. Windows "lậu", [email protected] và không bản quyền


Chữ bản quyền mà mình nhắc tới có hàm ý ám chỉ việc không mua Key bản quyền thôi nhé. Hiện tại, các [email protected] trên Windows 10 thực ra là KMS chứ không còn là bẻ khóa ([email protected]) như các bạn lầm tưởng nữa. KMS hoàn toàn hợp pháp, bạn có thể đọc tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/Key_Management_Server


Đây là cái mà dân buôn họ giấu đi không dám nói với bạn. Nói với bạn xong thì bạn đâu có mua KEY nữa đúng không ?


Khi sử dụng KMS, nó sẽ kích hoạt Windows (có cả Office) bản quyền cho bạn nhưng chỉ có thời gian là 180 ngày. Nhưng cái thứ mà người ta gọi là "[email protected]" đó, nó sẽ tự động kết nối KMS và kích hoạt lại cho bạn sau khi hết hạn 180 ngày chứ không thực hiện bất kỳ hành động bẻ khóa nào => Hoàn toàn hợp pháp.


3. Thế có nên mua Key bản quyền Windows không ?


Câu trả lời là NÊN MUA nếu có điều kiện nhưng đừng thần thánh hóa như các con buôn đã làm với bạn. Dù bản quyền hay không bản quyền nó cũng giống nhau. Không 1 chút gì khác cả. Cá nhân mình cũng là người đã mua KEY Windows 10 từ rất lâu rồi nhưng chả bao giờ dùng nó vì mình mua vì mục đích ủng hộ Microsoft mà thôi.


P/s: Qua bài viết này hẳn sẽ có rất nhiều con buôn ghét mình, nhưng mình mong các bạn hãy nói đúng sự thật nhé. Đừng có quảng cáo láo nữa. Nghe chướng tai lắm.

Chatbox