Assassin's Creed Mirage cover
Trang chủ games Assassin's Creed Mirage

Assassin's Creed Mirage

bởi SW (Bá)

05 October 2023

37961

3

8

Câu chuyện diễn ra tại Baghdad thế kỷ 9, trong thời kỳ hỗn loạn tại Samarra, và theo chân Basim Ibn Ishaq (một nhân vật được giới thiệu lần đầu trong Valhalla) trong hành trình từ tên trộm nhỏ thành thành viên đầy đủ của Hội Assassin, họ chiến đấu vì hòa bình và tự do, chống lại Hội Templar, những người khao khát hòa bình thông qua sự kiểm soát. Trò chơi đã được mô tả là sự trở lại với nguồn gốc của series, tập trung nhiều hơn vào việc kể chuyện tuyến tính và gameplay ẩn núp hơn là các phiên bản gần đây hơn, chú trọng chủ yếu vào các yếu tố nhập vai.


Sau khi phát hành, Mirage nhận được đánh giá tích cực từ giới phê bình, người khen ngợi sự tiếp cận đơn giản như một sự trở lại đầy ấn tượng cho series này.

Assassin's Creed Mirage là một trò chơi hành động phiêu lưu ẩn nấp được thiết kế để gợi nhớ đến các phiên bản đời đầu của Assassin's Creed, với sự tập trung vào cốt truyện và tuyến tính hơn, giảm bớt số lượng yếu tố nhập vai xuất hiện trong các phiên bản gần đây của series. Parkour, combat gần gũi và ẩn núp là những yếu tố cốt lõi của gameplay. Trong các nhiệm vụ ám sát, Mirage áp dụng thiết kế "Hộp Đen" đã được thấy trong Assassin's Creed UnityAssassin's Creed Syndicate, trong đó người chơi phải khám phá môi trường để tìm các cách tiếp cận và loại bỏ mục tiêu của họ.

Trò chơi chủ yếu diễn ra tại thành phố Baghdad, được chia thành bốn quận bao gồm Thành phố Tròn, Karkh, Abassiyah với Nhà Học Vấn của mình và Harbiyah, nhưng cũng bao gồm Alamut, điểm đầu non của Những Người Ẩn Danh. Baghdad nhỏ hơn đáng kể so với thế giới trong các phiên bản gần đây của Assassin's Creed, có kích thước gần bằng với các phiên bản Paris trong Unity và Constantinople trong Revelations, tương ứng.

Tương tự như các nhân vật chính trong Assassin's Creed trước đó, nhân vật chính Basim có một bộ sưu tập lớn vũ khí và công cụ, bao gồm thanh găm ẩn của Assassin, bom khói, dao ném và mũi tên độc hại. Cả vũ khí và công cụ có thể được nâng cấp thông qua một cây kỹ năng cho phép áp dụng các hiệu ứng khác nhau cho chúng. Basim cũng có khả năng sử dụng Tầm Nhìn Đại Bàng và một người bạn thú cưng có tên Enkidu (theo nhân vật trong Epic of Gilgamesh), một con đại bàng hoàng đế phương Đông có thể được sử dụng để trinh sát các khu vực lân cận. Khác với các phiên bản trước của Assassin's Creed có điểm đặc biệt là các bạn thú có thể đi theo, cung thủ địch có thể phát hiện và bắn vào Enkidu.

Mirage giới thiệu một khả năng mới gọi là "Tập Trung Sát Thủ," cho phép người chơi loại bỏ nhiều kẻ địch cùng một lúc và được nạp lại bằng cách thực hiện ám sát ẩn núp. Khi khả năng này được kích hoạt, thời gian dừng lại và người chơi có thể đánh dấu tới năm kẻ địch mà sau đó sẽ bị Basim giết tự động một cách nhanh chóng. Một tính năng mới khác là các cột đặc biệt được đặt xung quanh Baghdad, có thể được sử dụng để bắc qua các khe hở rộng. Hơn nữa, các hoạt động di chuyển và chạy đã được tinh chỉnh để cải thiện khả năng di động và sự linh hoạt, với đội ngũ phát triển lấy cảm hứng từ "samurai, ninja và thậm chí là Jedi đến một mức độ nhất định."

Cấu hình để chơi game Assassin's Creed Mirage

  Minimum:
  • Requires a 64-bit processor and operating system
  • OS: Windows 10 | 11, 64-bit
  • Processor: INTEL® Core™ 17i7-4790K (INTEL® Core™ i5-8400 for Intel® ARC™ with Rebar) / Ryzen™ 5 1600
  • Memory: 8 GB RAM
  • Graphics: Intel® Arc™ A380 (6 GB) / NVIDIA® GeForce® GTX 1060 (6 GB) / AMD Radeon™ RX 570 (4 GB)
  • DirectX: Version 12
  • Storage: 40 GB available space
  Recommended:
  • Requires a 64-bit processor and operating system
  • OS: Windows 10 | 11, 64-bit
  • Processor: Intel® Core™ i7-8700K / AMD Ryzen™ 5 3600
  • Memory: 16 GB RAM
  • Graphics: Intel® Arc™ A750 (8 GB) / NVIDIA® GeForce® GTX 1660 Ti (6 GB) / AMD Radeon™ RX 5600 XT (6 GB)
  • DirectX: Version 12
  • Storage: 40 GB available space

Mua bản quyền game Assassin's Creed Mirage

Nếu thấy game Assassin's Creed Mirage hay thì nhớ mua bản quyền game ủng hộ nhà phát triển các bạn nhé. Bấm vào nút bên dưới để dẫn đến trang mua bản quyền.

Chưa có bài thảo luận nào liên kết với bài viết này.

Mục này chỉ dành để nhận xétđánh giá. Vui lòng bạn sử dụng mục Bình luận hoặc Diễn đàn để thảo luận, hỏi đáp hoặc báo lỗi

Chatbox