THE RITUAL (Indie Horror Game) cover
Trang chủ games THE RITUAL (Indie Horror Game)

THE RITUAL (Indie Horror Game)

bởi SW (Bá)

10 April 2019

15304

0

0

Nếu đánh giá nghiêm túc thì The Ritual là một game khá lởm, nhưng nếu soi về mặt giải trí sốc bựa thì đây là một sản phẩm indie không tệ lắm. The Ritual (Indie Horror Game) phát hành vào tháng 4 năm 2019, game đầu tay của AMRealGames, sản phẩm của một Dev trẻ tuổi có lẽ muốn tạo “niềm vui” cho cộng đồng game thủ, khi mà chán quá chả biết chơi game gì. Bản thân cái mở ngoặc đó cũng là 1 phần của tên game, chỉ bấy nhiêu đó cũng đã nói lên độ “lầy” của tác giả game này.


Một chút hù dọa pha lẫn chọc cười

Đồ họa và cốt truyện của The Ritual chuẩn cạn lời, bởi chính người tạo ra game còn gửi một thông điệp tự thú ngay trong game rằng “Đồ họa và cốt truyện tệ như đồ thải đi”. Mấy anh zombie chạy loanh quanh, súng ống chỉ có 2 loại (lục và shotgun), thậm chí quái đôi lúc còn không thể tự leo bậc thang để dí Mọt, chỉ đứng quanh quẩn dưới, gầm rú vài câu. Cái đáng khen là các màn chơi có độ kết nối xuyên suốt nhất định, từ bìa rừng vào tới ngôi làng, rồi vào tới bệnh viện.


Bắt đầu game, độ kinh dị hù dọa ở mức vừa phải, đủ để làm bạn giật mình nhẹ. Ở hai chapter đầu không gian khá rộng, nhiều điều thú vị tìm thấy ở khắp mọi nơi thậm chí có cả “công viên ghế đá” để ngồi lại nghỉ ngơi, ngắm cảnh và hẹn họ cùng vài chị zombie. Vì vậy tuy gọi là kinh dị nhưng chủ yếu là cưỡi ngựa xem hoa chứ không sợ gì mấy, chưa tính chuyện biết trước zombie sẽ ra khi nào nhờ hiệu ứng âm thanh. Chắc chắn bạn sẽ bật cười khi nhận được tờ note với nội dung: “Mày nhìn thấy ánh sáng đỏ nổi bật mới đi tới chứ gì, ở đây không có gì đâu, đi tiếp đi”.


Đặc biệt ở Chapter 3, chapter cuối, khi không gian chơi bị bó hẹp lại trong một bệnh viện đầy u tối. Đây thực sự là lúc độ kinh dị được đẩy lên cao trào. Kết hợp bắn zombie, tìm chìa khóa, mở đủ các thứ cửa, giống như chơi trò giải mã mê cung ở góc nhìn FPS. Khá rối khi phải nhớ các cửa một khi đã mở ra, cộng thêm mật độ zombie tăng dần. Màn 3 xứng đáng được vinh danh là điểm nhấn của game.


Dù vậy, nhìn chung không có gì khó để vượt qua các màn nhưng cũng chính điều đó làm bạn trở nên chủ quan vì game là dễ nên đừng quên lời khuyên muôn thuở dành cho game thủ: nên save thường xuyên tránh mất công chơi lại từ đầu.


Nhận thông điệp hài hước từ người làm game


Điểm nhấn chính ở game chính là các đoạn thông điệp Developer gửi đến qua các note trong game. Ví dụ: “ Bạn đã thấy sợ chưa, vợ sắp cưới của tôi đã test game này trước bạn đó”. Chơi game kinh dị ghê thì có mà cũng buồn cười. Các đoạn note có thể nằm ở khắp mọi nơi, Mọt thấy kiếm nó đọc còn vui hơn đi thật nhanh để qua màn.


Đồ họa lởm cũng là một nét vui trong game, một số anh zombie có quần màu xanh khác biệt, khá trâu, tốc độ di chuyển nhanh. Chắc người làm game thích mặc quần xanh hoặc hồi bé bị mấy thanh niên mặc quần jean xanh ăn hiếp nhiều.


Mấy em zombie nữ nhìn khá ngon lành, hơi hung bạo, sợ bị ăn thịt nên không có nhiều thời gian để ngắm nghía nhưng “trộm nhìn em” thoáng qua cho thấy độ tỉ mỉ của các em nhỉnh hơn các loại yêu quái khác trong game. Zombie nam thì không nói, xem độ tởm của mấy chú chó zombie (không biết phải chó không) là Mọt biết ngay các em nữ được trau chuốt tạo hình thế nào. Để ý kĩ, ở mỗi chỗ quan trọng thế nào cũng sẽ có zombie nữ chạy ra quẩy vài vòng cho có không khí.

Mỗi chapter sẽ kết thúc khi có ánh sáng đỏ xung quanh một bàn tế lễ (Ritual). Nhưng đừng bận tâm, vì không có cốt truyện chi ở đây cả. Có chăng tạm hiểu là có một nhóm người rảnh rỗi lỡ làm lễ tế rồi xong tạch, bị vật, biến thành yêu quái rồi đi thịt hết cả làng.


Vì game khá nhây, mang đậm tính chất troll khiến bạn không không thể biết được nó “là lỗi hay là tính năng”. Ví dụ ở màn một, không cần mò mẫm chìa khóa vẫn có thể đi qua cổng được nếu chịu để ý địa hình đồi núi là tìm ra lối tắt ngay. Thử chơi đi mấy bạn trẻ, xem tìm được không nhé. Xem mấy ông trên mạng post video chơi The Ritual, đi tìm chía khóa mòn con mắt, còn Mọt thì end màn một không cần chìa khóa nhờ “hack vách”. Còn nữa, zombie spawn khá thô, đứng hình mất mấy giây mới bắt đầu truy đuổi, lâu lâu Mọt đi lắc léo, zombie chóng mặt nên kệ luôn:” Cho mày chạy, bố không thèm đuổi nữa, chơi game để thắng à?”


Cuộc sống mà, mấy chục nghìn đồng cho niềm vui nho nhỏ trong đêm


Cơ bản, Mọt không đòi hỏi gì nhiều ở các dòng game indie lấy góc nhìn FPS, đa phần đồ họa không được đẹp mắt thì cốt truyện hay. Ngược lại, The Ritual mang cảm giác lạ, chả có gì đặc sắc, đơn giản là bắn súng giải sầu, hù dọa chút cho bổ tim, bổ phổi.


Nếu đang buồn rầu, cô đơn, game gì cũng chả muốn đụng, bỏ ra 70.000đ mua game để có một vài tiếng vui vẻ, đọc vài dòng tâm sự xàm xí của Dev cũng đáng. Mà nói đi cũng phải nói lại, The Ritual mà free vẫn là hay nhất, game thủ ai chả muốn thế. Thêm một chút thông tin ngoài lề, Dev của game có tâm sự trên steam rằng tại dạo này đang bận gia đình vợ con quá nên chưa có cải thiện được game, anh ta có một lời hứa sẽ cung cấp bản patch mới trong thời gian sớm nhất để làm hài lòng người chơi. Số lượng người tiếp cận với The Ritual còn khá ít, vui có vui nhưng nếu thật sự tập trung, muốn trau chuốt cho sản phẩm đầu tay thì AMRealGames nên đầu tư thêm nữa. Hài hước là thứ luôn nằm trong máu game thủ, cộng thêm được cốt truyện cho game thì còn gì bằng.


Lời cuối, chúc các bạn có một buổi tối chơi game vui vẻ, có dở tệ thì đảm bảo The Ritual vẫn vui, giúp ngủ bao ngon.


Nguồn: motgame

Cấu hình để chơi game THE RITUAL (Indie Horror Game)

  Minimum:
  • OS: Windows XP, Vista, 7, 8, 10
  • Processor: Intel Dual-Core 2GHz or AMD Dual-Core 2GHz
  • Memory: 2 GB RAM
  • Graphics: NVIDIA GeForce 400 series or AMD Radeon HD 6000 series, 1GB Video Card (Minimum Shader Model 2.0)
  • DirectX: Version 9.0c
  • Storage: 2 GB available space
  • Sound Card: DirectX Compatible Sound Card with latest drivers
  Recommended:
  • OS: Windows XP, Vista, 7, 8, 10
  • Processor: Intel Quad-Core (i5 2300) or AMD Octo-Core (FX 8150)
  • Memory: 4 GB RAM
  • Graphics: NVIDIA GeForce 660Ti or greater, AMD Radeon HD 7950 or greater, 2GB Video Card (Minimum Shader Model 2.0)
  • DirectX: Version 9.0c
  • Storage: 2 GB available space
  • Sound Card: DirectX Compatible Sound Card with latest drivers

Mua bản quyền game THE RITUAL (Indie Horror Game)

Nếu thấy game THE RITUAL (Indie Horror Game) hay thì nhớ mua bản quyền game ủng hộ nhà phát triển các bạn nhé. Bấm vào nút bên dưới để dẫn đến trang mua bản quyền.

Chưa có bài thảo luận nào liên kết với bài viết này.

Mục này chỉ dành để nhận xétđánh giá. Vui lòng bạn sử dụng mục Bình luận hoặc Diễn đàn để thảo luận, hỏi đáp hoặc báo lỗi

Chatbox