Sonic Mania Plus cover
Trang chủ games Sonic Mania Plus

Sonic Mania Plus

bởi SW (Bá)

29 August 2017

30776

0

3

Tựa game Sonic Mania vừa đặt chân lên hệ máy PS4, Xbox One, Nintendo Switch và cuối cùng là PC (29-8-2017). Theo như điểm số thu được từ trang Metacritic, có thể nói đây là tựa game Sonic được đánh giá cao nhất trong hơn 1 thập kỉ qua.


Ngay từ khoảnh khắc Sonic Mania lần đầu được công bố, người hâm mộ series Sonic the Hedgehog đã rất hào hứng khi nhìn thấy sự trở lại của một thương hiệu game 2D xưa cũ. Sau khi ra mắt, việc tiếp nhận Sonic Mania đã đạt đến rất gần với những kì vọng kể trên, khi game đang ở một vị trí cao trong bảng xếp hạng. Thông tin này được chia sẻ bởi trang Twitter chính thức của Sonic the Hedgehog, cho biết chính xác thì Sonic Mania đã được đón nhận nồng nhiệt như thế nào. Tại thời điểm hiện tại, game đang đạt đến con số 90 điểm trên trang đánh giá nổi tiếng "khắc khe" là Metacritic, trong khi điểm số của người dùng thậm chí còn tốt hơn với mức đánh giá 9.2. Những điểm số kể trên đã mang đến cho Sonic Mania một vị trí cực kì ấn tượng, và đã trở thành tựa game Sonic được đánh giá cao nhất trong suốt 15 năm qua.

Tựa game Sonic Mania cuối cùng đánh bại điểm số 86 là Sonic Advance ra mắt năm 2002, với điểm đánh giá chung của tựa game trên Game Boy Advance này là 87 điểm. Không quá khó để giải thích số điểm cực cao của Sonic Mania, với tình cảm đặc biệt mà người hâm mộ dành cho lối chơi đi cảnh hoài cổ của game, và một niềm đam mê rõ rệt cho những tựa game Sonic xưa cũ. Đây chắc chắn là sự kì vọng mà Sega đang hi vọng với Sonic Mania. Nhìn chung đã có một vài năm hỗn loạn đối với thương hiệu Sonic, và rõ ràng cả Sonic lẫn Sega cần một thành công vào năm 2017 để đưa chú nhím xanh trở lại đúng hướng. Nếu Sonic Mania tiếp theo đi theo quỹ đạo này, và sự hỗ trợ của người hâm mộ vẫn tiếp tục, rõ ràng nó là một bước đi đúng đắn đối với Sega.Dĩ nhiên, vẫn còn một phiên bản của game nữa chưa ra mắt, sau khi Sonic Mania trên PC đã bị trì hoãn cho đến ngày 29 tháng 8. Tuy nhiên, nếu phiên bản PC ra mắt cùng lúc với các hệ máy giả lập, hẳn là game sẽ kết thúc ở một vị trí cao hơn trong tương lai gần. Dĩ nhiên sau đó sẽ là sự ra mắt của Sonic Forces, tựa game Sonic 3D tiếp theo vào cuối năm nay. Tuy nhiên, dựa trên sự thành công của Sonic Mania, có vẻ như Sonic Forces sẽ phải có thứ gì đó đặc biệt hơn để đánh bại "người anh em" của mình.


Cấu hình để chơi game Sonic Mania Plus

  Minimum:
  • OS: Windows 7 / 8 / 10
  • Processor: Core 2 Duo
  • Memory: 2 GB RAM
  • Graphics: DirectX 9.0c compliant video card 256MB
  • DirectX: Version 9.0c
  • Storage: 400 MB available space
  • Sound Card: DirectX 9.0c Compatible

Mua bản quyền game Sonic Mania Plus

Nếu thấy game Sonic Mania Plus hay thì nhớ mua bản quyền game ủng hộ nhà phát triển các bạn nhé. Bấm vào nút bên dưới để dẫn đến trang mua bản quyền.

Diễn đàn Sonic Mania Plus

Chưa có bài thảo luận nào liên kết với bài viết này.

Mục này chỉ dành để nhận xétđánh giá. Vui lòng bạn sử dụng mục Bình luận hoặc Diễn đàn để thảo luận, hỏi đáp hoặc báo lỗi

Chatbox
[X] Bấm để tắt quảng cáo