Muse Dash cover
Trang chủ games Muse Dash

Muse Dash v4.1.0 + Full DLC + DLC Unlocker

bởi Rika

20 June 2019

403566

109

51

Muse Dash là tựa game nhấn theo nhịp âm nhạc mới nổi khoảng một năm gần đây trên nền tảng mobile. Với lối chơi đơn giản, kết hợp yếu tố đi cảnh nhẹ nhàng, đồ họa anime dễ thương mang hơi hướng fan service và những bài nhạc đậm chất J-pop hoặc dubstep tràn đầy năng lượng, không có gì lạ khi tựa game này nhanh chóng mở rộng đối tượng người chơi lên hai nền tảng mới là PC và Nintendo Switch. Đó cũng chính là phiên bản mà tôi trải nghiệm.


Muse Dash mở đầu bằng những hình ảnh ba nhân vật nữ với tư thế khá gợi cảm, chẳng liên quan gì đến trải nghiệm game như một ám chỉ về yếu tố fan service của trò chơi. Bạn nào tâm niệm “no waifu no laifu” hẳn sẽ rất thích các cô gái trẻ xinh tươi này. Đây cũng chính là những nhân vật mà người chơi có thể chọn làm nhân vật chính sau khi thu thập đủ vật phẩm mở khóa. Các vật phẩm này có được khi bạn đạt được những thành tích nhất định trong trải nghiệm. Mỗi nhân vật đều có kỹ năng riêng, sở hữu nhiều bộ trang phục khác nhau mà phần lớn khá gợi cảm, ít nhiều đều mang đến hỗ trợ khác biệt trong trải nghiệm nhấn theo nhạc của trò chơi.

Trải nghiệm game chia thành hai thao tác nhấn Air và Ground. Trên PC thì được thiết lập bằng hai nút F và J, phiên bản Nintendo Switch chọn giải pháp “chia đôi” tay cầm, một nửa là thao tác Air và một nửa cho thao tác Ground. Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng tay cầm trên PC với thao tác nhấn nút tương tự. Thế nhưng ở góc độ người chơi, tôi cảm thấy thiết lập nút bấm điều khiển trên tay cầm như thế này thiếu thuận tiện, không cho phép trải nghiệm bằng một tay như phần lớn những tựa game cùng thể loại khác. Điều tương tự cũng áp dụng với điều khiển cảm ứng trên Nintendo Switch. Mặt khác, thao tác trên tay cầm không cho phép người chơi nhấn nút liên tục mà luôn có quãng chờ giữa hai lần nhấn, gián tiếp loại bỏ khả năng “chữa cháy” khi bạn nhấn nhầm nút, khiến trải nghiệm game đôi lúc trở nên khó một cách không cần thiết.


Thế nhưng, điểm nhấn của Muse Dash không chỉ nằm ở lối chơi đơn giản chỉ hai điểm tương tác mà kỳ thực là ở đồ họa anime vô cùng dễ thương, sử dụng những gam màu tươi sáng với các hiệu ứng hình ảnh đơn giản. Yếu tố nhấn theo nhạc được thể hiện qua các thao tác đánh quái của nhân vật trong màn chơi, mang đến những hình ảnh vui nhộn rất dễ thương khi tương tác. Bên cạnh các yếu tố kinh điển như nhấn hay chạm một cái, game cũng có một số thao tác quen thuộc khác của thể loại này như nhấn giữ luôn hay nhấn hai điểm tương tác. Mỗi thao tác nhấn như vậy được chuyển thành hình ảnh nhân vật tấn công quái trên màn hình.Nếu bạn nhấn trật nhịp thì nhân vật sẽ bị trúng đòn và mất máu. Tôi chưa bao giờ để hết máu nên không biết hậu quả sẽ như thế nào, nhưng có lẽ sẽ giống như phần lớn những tựa game đi cảnh ở yếu tố này. Thậm chí, Muse Dash còn có một số cảnh đánh boss khá thú vị và vui nhộn xen kẽ giữa trải nghiệm. Nhà phát triển cũng đưa vào một chút biến tấu để tăng độ khó lên như con ma vô hình buộc người chơi phải cảm thụ theo nhịp nhạc để nhấn hay máy cưa chôn dưới đất đòi hỏi bạn phải nhấn Air để né tránh. Nói một cách khác, mặc dù yếu tố điều khiển được đơn giản hóa chỉ còn hai nút nhưng trải nghiệm game vẫn khá có chiều sâu, đòi hỏi người chơi thao tác nhấn nút chuẩn xác và đúng khoảnh khắc để tạo combo dồn điểm.


Đáng tiếc, Muse Dash lại khá đuối ở khâu thiết kế màn chơi khi quanh quẩn chỉ có hai hay ba màn quen thuộc để kết hợp với hàng chục bài nhạc. Kẻ thù cũng vậy, chỉ có vài “gương mặt thân quen” và được luân phiên thay đổi màu sắc để tạo sự khác biệt. Ngược lại, nhà phát triển có vẻ chăm chút khá kỹ cho tạo hình của các nhân vật chính, nhưng dường như đã quá tay trong việc xây dựng yếu tố fan service. Nhân vật của người chơi ăn mặc gợi cảm và cá tính đã đành, mà ở màn hình chọn nhân vật còn thiết kế quá đà độ nảy vật lý của thứ-mà-ai-cũng-biết-là-gì-đấy. Tuy nhiên, khi vào màn chơi thì yếu tố này hoàn toàn biến mất mà chỉ còn lại hình ảnh anime 2D của nhân vật, có lẽ nhà phát triển sợ làm người chơi mất tập trung.


Âm nhạc là nét chính trong trải nghiệm Muse Dash, nên không có gì lạ khi nhạc trong game khá đa dạng như pop, trance, vocaloid, đủ cả, nhưng chủ yếu vẫn thiên về âm thanh điện tử. Tôi phát hiện có bài nhạc trùng với game Cytus α nhưng có lẽ chỉ là thiểu số. Phiên bản Nintendo Switch có sẵn gần 100 bài nhạc, trong khi bản PC mặc định chỉ có khoảng 30 bài với mức giá rất rẻ. Nếu “ham vui”, bạn phải mua thêm DLC Just as planned với mức giá ngang ngửa bản Nintendo Switch để trải nghiệm số lượng nhạc bổ sung này. Dù vậy, nhà phát triển cũng cho phép người chơi nghe thử 30 giây mỗi bài nhạc trong DLC nói trên trước khi quyết định mua “trọn gói”. Nếu tôi không lầm thì đây cũng là mô hình kinh doanh được áp dụng cho bản mobile và tiếp tục được mang ra áp dụng cho phiên bản PC ở cấp độ mới. Tôi vốn không thích mô hình này, nhưng phải thừa nhận điểm cộng của nó là một cách rất hữu hiệu để tự quảng cáo cho game.


Thế nhưng, điều mà tôi không thích nhất ở Muse Dash là trò chơi thiết kế thiên về yếu tố “cày cuốc” khá khó chịu. Về cơ bản, lần đầu vào game thì bạn chỉ có thể trải nghiệm ba bài nhạc. Sau mỗi lần chơi, nhân vật sẽ nhận điểm thưởng để thăng cấp. Ở giai đoạn đầu, mỗi khi thăng một cấp thì bạn mở khóa thêm một bài nhạc. Vài cấp độ ban đầu, yếu tố thăng cấp lên khá nhanh, một cấp thường chỉ cần chơi một đến hay hai lần ở độ khó Easy là đủ để thăng cấp, mở khóa thêm bài nhạc mới. Thế nhưng càng về sau, độ khó ngày càng tăng và tỷ lệ thuận với việc thăng cấp ngày càng lâu hơn. Đã vậy, nhà phát triển còn thiết kế các thành tích “tào lao” với mục đích buộc bạn phải chơi lại một bài nhạc vài lần mới lấy được.


Vấn đề ở chỗ, yếu tố cấp độ và những thành tích nói trên ít nhiều đều mang đến phần thưởng để mở khóa các Elfin, nhân vật hoặc trang phục mới. Trong khi đó, các Elfin và nhân vật mới đều có những kỹ năng và hình ảnh rất dễ thương hoặc hấp dẫn. Hay nói cách khác, Muse Dash được thiết kế để bạn phải chơi đi chơi lại những bài nhạc cũ, với ba độ khó khác nhau mà trò chơi cung cấp chỉ để mở khóa thêm từng bài nhạc mới và các yếu tố hỗ trợ khác trong trải nghiệm. Những ai chơi thường xuyên thì đây không phải là vấn đề gì to tát, nhưng với những bạn chỉ thỉnh thoảng chơi vài phút để giải trí và thư giãn thì đây lại là một vấn đề không nhỏ, nhất là khi các nhân vật và Elfin mới mang lại nhiều lợi thế trong trải nghiệm.


Sau cuối, Muse Dash mang đến một trải nghiệm âm nhạc khá thú vị với yếu tố fan service rõ nét, khiến tựa game này trở nên khá thu hút với nhiều đối tượng người chơi khác nhau. Tuy nhiên, cách xây dựng trải nghiệm đòi hỏi “cày cuốc” có thể gây cảm nhận khá trái chiều, nhất là không phải bài nhạc nào cũng hợp gu với tất cả mọi người. Nếu yếu tố này không khiến bạn bận tâm, đây là một tựa game nhấn theo nhịp nhạc rất đáng chú ý.


Muse Dash được phát hành cho PC (Windows, macOS), Nintendo Switch, Android và iOS.

Nguồn: trainghiemso

Cấu hình để chơi game Muse Dash

  Minimum:
  • OS: Windows 7 or later
  • Processor: Intel Core™ Duo or faster
  • Memory: 2 GB RAM
  • Graphics: DirectX® 9 Compatible Graphics Card
  • Storage: 600 MB available space

Mua bản quyền game Muse Dash

Nếu thấy game Muse Dash hay thì nhớ mua bản quyền game ủng hộ nhà phát triển các bạn nhé. Bấm vào nút bên dưới để dẫn đến trang mua bản quyền.

Mục này chỉ dành để nhận xétđánh giá. Vui lòng bạn sử dụng mục Bình luận hoặc Diễn đàn để thảo luận, hỏi đáp hoặc báo lỗi

  Cảm ơn thớt rất nhiều vì đã cố gắng cập nhật nhanh nhất có thể để mang lại trải nghiệm tốt cho người chơi. Game hoạt động rất mượt mà, thoả cơn thèm chơi nhiều songs khác nhau của muse dash và cả DLC.

  Bên cạnh đó phần trả lời câu hỏi thật sự bổ ích khi vừa giúp ta xem qua FAQs mà vừa bổ sung được thêm kiến thức tạm thời hỗ trợ cho các tình huống có thể xảy ra, có thể thấy admin rất quan tâm đến những vấn đề này, xin cảm ơn rất nhiều!

  Hay nha mong sẽ có Update liên tục

 • Cập nhật bản 4.3.0 đi ad ơi, pls!

 • ad ơi, game có update mới rồi ad cập nhật giúp em với

 • không đăng nhập bằng acc gg được

 • Shou Thành viên

  ban nay lam break luon mod custom chart :(

 • maneko Thành viên

  game nó bỏ Just as planned thay bằng Muse plus thì cái DLC Unlocker còn hoạt động không ạ

 • Sau khi copy DLC unlocker vào chạy game từ steam mình bị kéo về trang chủ LND lại là do đâu ạ?

  • SW (Bá) Quản trị viên

   @Chu Minh Tú copy đầy đủ tất cả các file trong Unlocker nhé bạn, không chừa bất kỳ file nào

  • Chu Minh Tú Thành viên

   @SW (Bá) cảm ơn ad, đã chạy đc ạ

 • DLC unlock ko dùng đc ad ơi

 • hôm kia vừa mới có update collab mới có phải tải lại game k ad hay nó tự update luôn ạ?

 • Web khác họ có việt hóa mấy thằng khách nó đòi việt hóa mà mình k dám tải ở web khác

 • Ad ơi cập nhật việt hóa đi ad .

Chatbox