Hell Warders cover
Trang chủ games Hell Warders

Hell Warders + Online

bởi Admin

21 February 2019

34936

3

1

Hell Warders là tựa game phòng thủ tháp với hướng tiếp cận mới khá độc đáo. Dòng game phòng thủ tháp từ trước đến nay vốn có một lịch sử dài với nền tảng mobile. Ngoài yếu tố chiến thuật hấp dẫn ra, thể loại này có lối trải nghiệm hết sức trực quan với điều khiển cảm ứng trên các smartphone. Với sự phát triển của ngành game, người chơi ngày càng thấy nhiều biếu tấu của thể loại này, được thiết kế và tinh chỉnh để phù hợp với trải nghiệm trên PC hoặc sử dụng tay cầm trên các nền tảng console hơn. Hell Warders là một trong những tựa game nói trên, với lối chơi phòng thủ tháp quen thuộc nhưng trải nghiệm ở góc nhìn thứ ba độc đáo.
Nhân vật của người chơi là một trong số ba Hell Warder vốn là những người hùng bảo vệ loài người khỏi lực lượng bóng tối. Trải nghiệm diễn ra trong không gian màn chơi chủ yếu được thiết kế giống các tựa game phòng thủ tháp quen thuộc, nhưng ở góc nhìn thứ ba. Ngoài việc bày binh bố trận các loại quân dọc các khu vực tiếp cận Nexus là vị trí chính yếu cần phải bảo vệ, người chơi còn điều khiển một nhân vật tham gia trực tiếp vào cuộc chiến cùng với quân của mình. Yếu tố chiến thuật không chỉ nằm ở khâu chuẩn bị quân trước mỗi trận chiến, mà bạn còn phải kết hợp các kỹ năng của nhân vật để hỗ trợ cho quân ta tốt nhất.

Nếu so với đồ họa trên hầu hết những tựa game khác thì Hell Warders có thể xếp vào nhóm game có chất lượng đồ họa khá. Các màn chơi đều được thiết kế khéo léo, với không gian tối và các hiệu ứng ánh sáng mang đến chút cảm giác rùng rợn ban đầu. Thiết kế nhân vật nhìn ổn nhưng không có điểm nhấn nào đáng chú ý. Chưa kể là chuyển động nhân vật khá cứng, thấy rõ nhất khi vừa di chuyển vừa chiến đấu trông khá là buồn cười.

Tôi không rõ do nhà phát triển chưa có nhiều kinh nghiệm hay đây là thiết kế cố ý, nhưng dù vì lý do gì thì điểm thú vị là nó mang đến cảm giác trải nghiệm vui vẻ hơn khi bạn tả xung hữu đột giữa hàng chục kẻ thù ùn ùn kéo tới. Tuy nhiên, đáng chú ý là Hell Warders có khá nhiều lỗi đồ họa bị chồng hình vào nhau. Dù nó không gây ảnh hưởng nhiều đến trận chiến, nhưng đôi lúc cũng vô tình gây che khuất tầm nhìn khá khó chịu.

Lối chơi của Hell Warders như đã nói ở trên là phòng thủ tháp, người chơi cũng xếp quân theo một hàng để làm nhiệm vụ phòng thủ tự động giống như bao tựa game cùng thể loại này. Trong khi đó, nhân vật do người chơi trực tiếp điều khiển thì có thêm kỹ năng chiến đấu với trải nghiệm chặt chém quen thuộc. Vấn đề ở chỗ, cảm giác chiến đấu trong game không tạo được sự thỏa mãn vì nhân vật tấn công thiếu lực và bạn cũng không hề cảm nhận được phản lực khi đánh trúng kẻ thù.

Đã vậy, trong số ba nhân vật thì chỉ có Knight là dễ chơi nhất còn hai nhân vật còn lại khá mất cân bằng do tấn công vừa chậm lại vừa gây sát thương cho kẻ thù ít hơn Knight. Chưa kể là trải nghiệm hai nhân vật này phụ thuộc nhiều vào quân phòng thủ tháp mà người chơi sắp đặt ban đầu hơn là khả năng thực chiến giống như Knight. Ban đầu, yếu tố này khiến tôi thắc mắc không biết có phải lựa chọn nhân vật là một hình thức khác của độ khó trong Hell Warders hay không, hóa ra là tôi đã nhầm.

Kỳ thực, những mô tả trên có thể khiến bạn quên mất Hell Warders là một tựa game phòng thủ tháp như tôi đã đề cập. Cách xây dựng của trò chơi dễ khiến bạn nhầm tưởng đây là một trải nghiệm nhập vai hành động kết hợp với chút yếu tố phòng thủ tháp, nhưng thật ra là ngược lại. Cuộc chiến trong Hell Warders luôn bắt đầu bằng hai giai đoạn chuẩn bị và vào trận, giống hệt những tựa game phòng thủ tháp khác trên thị trường. Thay vì xây dựng các loại công trình bảo vệ khác nhau như các loại súng thường thấy, trò chơi thay bằng các loại lớp nhân vật quen thuộc trong những tựa game nhập vai.

Vị trí sắp đặt các loại quân này tùy thuộc vào chiến lược của người chơi. Từ lính cầm kiếm cho tới cung thủ, pháp sư hay thậm chí là thầy tế để hồi máu cho quân ta trong tầm hoạt động. Tất cả đều là những lớp chiến thuật hấp dẫn, quyết định đến thắng lợi của một trận đánh. Nói một cách khác, nhân vật của người chơi chỉ là một điểm xuyến trong trải nghiệm nhằm tạo hướng tiếp cận mới lạ cho thể loại quen thuộc này này thôi. Còn trải nghiệm game chủ yếu vẫn thiên về tính chiến thuật phòng thủ tháp quen thuộc.

Thông qua việc tiêu diệt kẻ thù, bạn sẽ nhận được điểm kinh nghiệm để nâng cấp kỹ năng cho nhân vật cũng như loại quân nhằm tăng cường sức mạnh cho phe ta. Đây là yếu tố quan trọng để sống sót sau mỗi lượt tấn công của kẻ thù và giành phần thắng trong bất kỳ tựa game phòng thủ tháp nào, Hell Warders cũng không phải ngoại lệ. Về sau, trò chơi đưa những con “quái thú trâu bò” hơn vào cuộc chiến, đòi hỏi ở người chơi tính chiến thuật và sức mạnh của quân ta lẫn nhân vật, mang đến trải nghiệm chiến thuật phòng thủ tháp không những mới lạ trong lối chơi mà còn khá thỏa mãn.

Thế nhưng, điểm hấp dẫn nhất của Hell Warders không phải nằm ở phần trải nghiệm chơi đơn mà là multiplayer. Trò chơi hỗ trợ cả multiplayer local lẫn online, cho phép bạn và những người chơi với nhân vật khác cùng hợp đồng tác chiến trong các màn chơi. Phần chơi này có giá trị chơi lại rất cao và cuốn hút hơn hẳn so với trải nghiệm solo. Chưa kể là thiết kế màn chơi khéo léo với nhiều yếu tố “sao quả tạ từ trên trời rơi xuống” khá bất ngờ, mang đến những trận đánh đậm tính chiến thuật và không kém phần thử thách.

Sau cuối, Hell Warders mang đến một cảm giác khá mới mẻ của thể loại phòng thủ tháp quen thuộc, kết hợp khá thú vị của một chút lối chơi nhập vaiphiêu lưu hành động trong trải nghiệm. Nếu thích sự phá cách và những yếu tố mới lạ trong trải nghiệm game, đồng thời có thể bỏ qua một số vấn đề của trò chơi thì đây là một cái tên đáng chú ý. Đặc biệt, khả năng chơi multiplayer mang đến giá trị chơi lại khá cao trong trải nghiệm là sự kết hợp hoàn hảo với khả năng cơ động của hệ máy Nintendo Switch với những ai sở hữu hệ máy này.


Nguồn: trainghiemso

Cấu hình để chơi game Hell Warders

  Minimum:
  • Requires a 64-bit processor and operating system
  • OS: Windows® 7 / Windows® 8 / Windows® 10 64-bit (latest Service Pack)
  • Processor: Intel® Core™ i3 or AMD Phenom™ X3 8650
  • Memory: 4 GB RAM
  • Graphics: NVIDIA® GeForce® GTX 460, ATI Radeon™ HD 4850, or Intel® HD Graphics 4400
  • DirectX: Version 9.0c
  • Network: Broadband Internet connection
  • Storage: 8 GB available space
  Recommended:
  • Requires a 64-bit processor and operating system
  • OS: Windows® 7 / Windows® 8 / Windows® 10 64-bit (latest Service Pack)
  • Processor: Intel® Core™ i5 or AMD Phenom™ II X3 or better
  • Memory: 6 GB RAM
  • Graphics: NVIDIA® GeForce® GTX 660 or AMD Radeon™ HD 7950 or better
  • DirectX: Version 11
  • Network: Broadband Internet connection
  • Storage: 8 GB available space

Mua bản quyền game Hell Warders

Nếu thấy game Hell Warders hay thì nhớ mua bản quyền game ủng hộ nhà phát triển các bạn nhé. Bấm vào nút bên dưới để dẫn đến trang mua bản quyền.

Diễn đàn Hell Warders

Chưa có bài thảo luận nào liên kết với bài viết này.

Mục này chỉ dành để nhận xétđánh giá. Vui lòng bạn sử dụng mục Bình luận hoặc Diễn đàn để thảo luận, hỏi đáp hoặc báo lỗi

Chatbox