Raji: An Ancient Epic cover
Trang chủ games Raji: An Ancient Epic

Raji: An Ancient Epic

bởi SW (Bá)

15 October 2020

2193

0

0

Raji: An Ancient Epic – Quỷ, thần, thần lai quỷ, quỷ lai thần… tất cả những thứ điên rồ nhất, viễn tưởng nhất của thế giới Hindu đang chờ đón bạn khám phá trong Raji: An Ancient Epic.


Nếu bạn vẫn chưa mường tượng ra được thế giới đấy nó “viễn tưởng” thế nào, thì hãy cứ nghĩ ra một thế giới mà chiến thần Kratos phiêu lưu tới Ấn Độ, được hội sát thủ rèn luyện cho cách leo tường và đi “đồ sát” bọn quái vật cao 10 mét trong thế giới Dark Souls.


Vậy Raji: An Ancient Epic có đủ “xứng đáng” để móc đi hầu bao của bạn?


TẤT CẢ TRONG MỘT!

Bạn muốn một thế giới thần thoại như God of War? Bạn muốn được bay nhảy như Arno nhưng không muốn cầm con dao nhỏ xíu “xiên” lén một tên điên nào đó mà phải được đánh nhau với những con boss khổng lồ?


Chà, nhưng như thế thì có kha khá những tựa game làm như thế rồi, thế nên bây giờ bạn còn muốn một trò chơi phải được đè hàng chục nút để tạo ra những chiêu liên hoàn siêu đẹp nhưng bọn quái thì phải siêu, siêu khó chứ không được phép… “chết trong một nốt nhạc”.


Và tất nhiên, để game thêm đậm vị thì phải có thêm đồ họa cel-shading thời thượng và những câu đố nhằm “nâng cao trí tuệ sau những giờ chơi game mệt mỏi”.


Và tất cả những yêu cầu không tưởng đấy, Raji: An Ancient Epic sẽ đáp ứng chúng giùm bạn.


Tuy học khá nhiều “thầy” thì Raji: An Ancient Epic vẫn là một tựa game có một bản sắc rất riêng, mà phần nhiều tới từ việc “áp dụng tốt” những thứ mà mình học được.


Và thứ đầu tiên mà người viết ấn tượng chính là cơ chế “bay nhảy” trong game.


Với việc xây dựng xuất thân của cô nàng Raji là một nghệ sĩ xiếc đường phố, hầu hết mọi cơ chế trong Raji: An Ancient Epic đều xoay quanh việc nhảy nhót và leo trèo.


Đơn cử là tất cả mọi thứ “nhìn có vẻ to to là lạ” trong game đều có tiềm năng trở thành “sàn diễn” của Raji.


Những trường đoạn đạp tường, leo cột, đu cột cờ… kết hợp với góc máy điện ảnh luôn đem đến một sự kích thích thú vị cho người chơi (tuy nhiên nếu bạn nhảy hụt thì không vui lắm đâu!).


tất cả mọi thứ “nhìn có vẻ to to là lạ” trong game đều có tiềm năng trở thành sàn diễn của Raji


Cơ chế tấn công cũng liên kết mạnh mẽ với phong cách của Raji, có thể nói, rất ít tựa game mà vừa có thể làm tốt cả việc đánh nhau mà vẫn mang đậm tính biểu diễn như Raji: An Ancient Epic.


Bạn không phải cứ nhào vào và đánh bừa, mà phải cân bằng giữa việc né tránh nhưng cũng phải bấm nút thật nhanh để tạo ra những chuỗi liên hoàn vào bọn quái, đồng thời cũng phải luyện sự quan sát để tương tác kỹ năng với môi trường.


Bọn quái, tất nhiên cũng sẽ không đứng yên cho bạn “quần” chúng như đồ chơi, mà sẽ dùng tất cả những thứ mình có để trả đũa lại bạn.


Việc bọn chúng thường lấy “số lượng áp đảo chất lượng” cũng sẽ thường xuyên diễn ra, thế nên hãy làm quen với việc… đạn bắn đầy bản đồ và tung chiêu “lag cả máy” đi.


Và khi đánh nhau nhiều quá mà bạn vẫn quên mất mình đang tính làm gì? Chúng ta cùng lật lại cốt truyện ra và ôn lại một chút nào.


Câu chuyện của Raji: An Ancient Epic diễn ra vào vài nghìn năm sau cuộc chiến giữa các vị thần và bọn ác quỷ.


Và tất nhiên, cái ác thì làm sao mà chiến thắng được!


Bọn ác quỷ bị phong ấn hàng nghìn năm và bắt đầu nhen nhóm ý định trả thù các vị thần, mà kẻ đầu têu là tên đại ác quỷ Mahabalasura (đọc xong cái tên này thôi là người viết đã thấy “căm thù” bọn quỷ rồi, nói chi các vị thần).


Con người, trải qua hàng ngàn năm sống trong yên bình đã quên mất là mình sẽ là chiến trường cho ác quỷ và thần linh mở tiệc liên hoan xác thịt.


Và chuyện gì tới cũng sẽ tới, bọn ác quỷ đã trỗi dậy và điều đầu tiên bọn chúng làm chính là… bắt cóc trẻ em!


Các vị thần, những người từng rất hùng mạnh giờ đây chỉ có thể đặt niềm tin vào một con người duy nhất được lựa chọn (không ngẫu nhiên cho lắm) để cứu lấy nhân loại nói chung và người em trai nói riêng.


Và không ai khác, đó chính là cô nàng Raji của chúng ta.


Mang trong mình sức mạnh vay mượn từ các vị thần, Raji phải gánh vác trọng trách nặng nề nhất trong cuộc đời của cô – tiêu diệt chúa quỷ Mahabalasura.


Nhưng để tiêu diệt chúa quỷ, cô nàng không chỉ phải chiến đấu với bọn quái vật mà còn phải… ngồi giải đố và lắng nghe những câu chuyện về… đạo đức làm người.


Và đã nhắc tới giải đố, chúng ta cũng phải nhắc về một trong những cơ chế cũng chiếm phần lớn thời lượng game.


Về cơ bản, các câu đố cũng không phải là quá khó, thế nhưng nó cũng không quá dễ để bạn làm qua loa.


Đa phần chúng sẽ thuộc dạng “xoay rubik” và nhiệm vụ của bạn là xoay chúng cho đúng.


Một gợi ý nhỏ cho bạn là, đôi khi các mặt rubik sẽ không nằm trước mặt bạn đâu, hãy quan sát xung quanh vì đôi khi đáp án sẽ nằm ở nơi bạn không ngờ tới!

Nguồn vietgame

Cấu hình để chơi game Raji: An Ancient Epic

  Minimum:
  • OS: Windows 7 64-bit
  • Processor: Intel Core i5-4400 (3.1 GHz) / AMD FX-6300 (3.5 GHz)
  • Memory: 8 GB RAM
  • Graphics: GeForce GTX 760 / AMD Radeon R9 270
  • DirectX: Version 11
  • Storage: 6 GB available space
  • Sound Card: On board
  Recommended:
  • OS: Windows 10 64-bit
  • Processor: Intel Core i5-7400 (3.50 GHz) / AMD FX-8100 (2.8 GHz)
  • Memory: 16 GB RAM
  • Graphics: GeForce GTX 1060 / AMD RX 480
  • DirectX: Version 11
  • Storage: 6 GB available space
  • Sound Card: On board

Diễn đàn Raji: An Ancient Epic

Chưa có bài thảo luận nào liên kết với bài viết này.

Mục này chỉ dành để nhận xétđánh giá. Vui lòng bạn sử dụng mục Bình luận hoặc Diễn đàn để thảo luận, hỏi đáp hoặc báo lỗi

Fshare Event