Fell Seal: Arbiter's Mark cover
Trang chủ games Fell Seal: Arbiter's Mark

Fell Seal: Arbiter's Mark v1.5.2 + DLC

bởi Admin

30 April 2019

19711

3

5

Với những ai yêu thích kiểu dàn trận truyền thống của Final Fantasy Tactics và Tactics Ogre, hẳn Fell Seal: Arbiter's Mark là một lựa chọn đúng đắn.


Trong tuổi thơ dữ dội của đám game thủ, những tựa game dàn trận luôn chiếm một vị trí tương đối trang trọng. Từ Final Fantasy Tactics cho đến Brigandine hay Langrisser, tất cả trong số đó đều là những trò chơi chứng kiến sự trưởng thành của đôi bên. Cõ lẽ những cậu nhóc ngày nào còn rủ rê nhau chơi game đã không còn nữa nhưng trò chơi chẳng phải cũng đã không còn sự hấp dẫn và thú vị như ngày nào hay sao?

Bỏ qua vấn đề đó, ngay khi Fell Seal: Arbiter’s Mark vừa xuất hiện hẳn nhiều người trong chúng ta đã cảm thấy có gì đó rất quen thuộc từ sản phẩm này, có chút tactic đến từ Final Fantasy lại có chút dàn quân phối hợp đến từ Brigandine. Thoạt nhìn có vẻ trò chơi đã vay mượn rất nhiều yếu tố từ các bậc tiền bối Nhật Bản, nhưng ít nhất nó cũng đang cố gắng kể lại câu chuyện về những nhân vật trong vũ trụ của chính bản thân. Đó là điều khiến người ta sẽ đánh giá cao Fell Seal: Arbiter’s Mark chứ không như nhiều sản phẩm ăn theo một cách hời hợt từng ra mắt trước đây.


Khởi đầu trò chơi, theo thông lệ quen thuộc của mấy tựa game dàn trận sẽ là màn giới thiệu tiền căn hậu quả của cốt truyện, xét về nhiều mặt cốt truyện của Fell Seal: Arbiter’s Mark không quá cấp tiến hay chứa đựng nhiều thông điệp mới lạ. vẫn theo mô tip cũ khi bảy vị anh hùng giải cứu vùng đất Teora khỏi con quái vật thượng cổ, họ trở thành Người bất tử và cai trị toàn bộ thế giới. Những người bất tử này thường không ra mặt và sử dụng các Arbiter như các phát ngôn viên truyền đạt ý chí của họ đến nhân loại. Đúng kiểu cốt truyện cổ điển, sau nhiều năm làm tay sai các Arbiter này bắt đầu bị lòng tham, sự kiêu hãnh và nhiều tính xấu khác hủ hóa. Càng đáng ngại hơn khi các các Arbiter có tư cách để trở thành một Người bất tử, viễn cảnh kẻ thống trị sa đọa lại có cuộc sống vĩnh hằng quả là đáng quan ngại nhỉ?


Nhân vật chính trong game là Kyrie, một nữ Arbiter trẻ tuổi đang cùng những người bạn đồng hành trên đường trở về thủ đô sau khi nghe tin có một Người bất tử muốn triệu tập các Arbiter để thực hiện nghi thức Marked Pilgrimage, nhằm lựa chọn ra ứng cử viên thay thế ông ta trong tương lai. Tất nhiên trước mê hoặc quá lớn đó nhiều kẻ sẽ bất chấp pháp luật lẫn nhân tính để tranh giành một suất đến với thế giới bất tử của những kẻ thống trị và cô nàng Arbiter của chúng ta sẽ phải đứng ra vãn hồi mọi chuyện trước khi nó trở nên tệ hại hơn. Nhìn chung Kyrie là một kiểu nhân vật cũ với câu chuyện trong Fell Seal: Arbiter’s Mark cũng cũ nốt thế nhưng nhờ kết hợp nhiều yếu tố thú vị đến từ các nhân vật phụ như Anadine và Reiner, game thủ sẽ không cảm thấy quá nhàm chán khi phiêu lưu cùng cô nàng nhân vật chính với cá tính vừa cứng vừa thối như Kyrie.

Về lối chơi Fell Seal: Arbiter’s Mark cung cấp cho chúng ta một trải nghiệm về game dàn trận hơi bị quen thuộc nếu như bạn đã dành hàng trăm giờ để cầy cuốc trong Final Fantasy Tactics. Vẫn là kiểu bản đồ ô vuông với góc nhìn isometric cùng hàng tá lớp nhân vật để lựa chọn cộng điểm hoặc tiến hóa. Một điểm khác khiến lối chơi của game xứng đáng được đánh giá cao chính là không có giới hạn cho bất cứ nghề nghiệp nào. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ xuất hiện những kiểu nhân vật tương đối lạ đời như pháp sư cận chiến – Gandalf thích điều này, hay healer assassin trong quá trình chữa trị cho đồng đội có thể tranh thủ vung dao xiên chết cụ vài kẻ địch thấp máu chẳng may đứng gần đó. Tất nhiên người chơi sẽ bị chút hạn chế bởi một nghề nhiệp chủ động có thể sử dụng hoàn toàn nhánh kỹ năng và nghề còn lại chỉ có thể dùng vài chiêu đặc trưng, nhưng chỉ cần như thế là quá đủ để quẩy tung các map trong game.


Nghề nghiệp trong game thật sự đa dạng hay nói chính xác hơn là phức tạp, khởi đầu cùng vài cái tên quen thuộc như warrior, spell caster, thief, archer và càng về sau, khi có thể chiêu mộ càng nhiều nhân thủ ở những thành thị mới khám phá, người ta sẽ biết thế nào gọi là cảm thấy chói mù hai mắt với những cái tên hết sức khốc huyễn như gunslinger, blade dancer hay necromancer. Có một loại thống khổ gọi là không biết chọn ai và bỏ ai khi ứng cử viên nào cũng thật là mạnh mẽ, Fell Seal: Arbiter’s Mark chính xác sẽ giúp người ta trải qua cảm giác đó không phải đôi lần mà là liên miên bất tận khi cuối cùng bạn chẳng biết nên pick đội hình nào trước khi bước vào mỗi trận đấu. Không rõ cảm giác đau buồn pha lẫn hạnh phúc này có ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm hay không nhưng dù sao cũng có thể coi đó là diểm đặc sắc của trò chơi vậy.


Phong cách đồ họa trong Fell Seal: Arbiter’s Mark là sự đối lập triệt để giữa các nhân vật được thiết kế có phần đơn sơ nhưng lại hòa hợp một cách lạ kỳ với những khung cảnh được vẽ tay chăm chút đầy sắc nét. Có lẽ trong những ngày này, chúng ta đã quen với việc một trò chơi ngay cả khi sử dụng phong cách đồ họa pixel cũng vẫn phải lung linh hoa mỹ hay ít nhất là đầy màu sắc. Thế nhưng cách thiết kế nhân vật xù xì trông có vẻ đon giản và mộc mạc của trò chơi lại khiến cho khẩu vị của đám game thủ dường như được làm mới và trở lại những ngày đầu. Khi chúng ta còn chìm đắm cuồng hoan trong những nét vẽ hoạt hình sinh động của Tactics Ogre hay phong cách đồ họa tả thực đầy ấn tượng của Stranger of Sword City, đôi khi cố gắng hòa hợp hai trường phái khác biệt chỉ đem đến sự hỗn loạn thế nhưng với tác phẩm của 6 Eyes Studio ta chỉ thấy được sự thăng hoa khi kết hợp và gia giảm vừa phải hai yếu tố xung khắc nhau trong đồ họa.


Trong một số trường đoạn khác, phong cách tạo hình chibi nửa vời của Fell Seal: Arbiter’s Mark cũng mang đến một phong vị khác mà nếu chắt chiu đủ thời gian để trải nghiệm từng chi tiết, hẳn người chơi sẽ cảm nhận được những điều thú vị bất ngờ từ nơi đó. Một cái liếc mắt đầy ngô nghê của gã bọ hung, những hình ảnh động ngộ nghĩnh trong các đoạn cắt cảnh quan trọng hay thậm chí là những thay đổi rất nhỏ trên trang phục, quần áo lẫn đầu tóc mỗi khi bạn thay đổi nghề nghiệp cho nhân vật cũng là điều thú vị tuy nhỏ bé nhưng lại góp phần đáng kể giúp trải nghiệm củ người chơi được trọn vẹn hơn.


Phần âm nhạc, yếu tố thường hay bị bỏ quên một cách vô tình lẫn cố ý trong những tựa game có vốn đầu tư nhỏ đã không phải chịu vận mạng tương tự trong Fell Seal: Arbiter’s Mark. Có thể không quá xuất sắc nhưng ít ra một vài bài hát được sáng tác riêng trong game, kết hợp cùng kho BGM miễn phí trên mạng cũng giúp cho trò chơi trở nên không trở thành đơn điệu trong nhiều hoàn cảnh tương tự như chiến đấu hay trò chuyện. Game vốn nhỏ vì thế bạn cũng đừng trông mong sẽ có chuyện các nhân vật được lồng tiếng riêng biệt, đó chỉ là giấc mơ cổ tích đầy xa xỉ nhưng ít ra trò chơi sở hữu các SFX khá ấn tượng, Mọt tui không rõ đó là hàng nhà trồng được hay thửa trên kho miễn phí của RPG Maker nhưng ít ra cũng chứng minh được NSX này có tâm cũng như biết chọn lọc thứ gì nên dùng và không nên dùng.


Tóm lại những những gì đã thể hiện, Fell Seal: Arbiter’s Mark chứng tỏ bản thân là một kẻ kế thừa xứng đáng của phong cách dàn trận truyền thống. Tất nhiên để không tỏ ra quá cũ kỹ game cũng đắp nặn lên thân nhiều yếu tố hiện đại nhưng với sự chăm chút tỉ mỉ của đội ngũ sản xuất, trò chơi không qua lai căng hay mất chất. Nếu từng bỏ hàng trăm giờ cày cuốc trong mấy tựa game tactic cổ điển những ngày xưa ấy hay có chút đam mê đặc biệt với thể loại chiến thuật thì đây chính là món ăn mà bạn không nên bỏ qua.


Nguồn: motgame

Cấu hình để chơi game Fell Seal: Arbiter's Mark

  Minimum:
  • OS: Windows 7 SP1+
  • Processor: 1.2 Ghz, Pentium 4+
  • Memory: 3 GB RAM
  • Graphics: DirectX 9.0c compatible with 512 MB
  • DirectX: Version 9.0c
  • Storage: 2 GB available space
  Recommended:
  • OS: Windows 7/8.1/10
  • Processor: 2+ Ghz
  • Memory: 4 GB RAM
  • Graphics: DirectX 9.0c compatible with 1024MB
  • DirectX: Version 9.0c
  • Storage: 2 GB available space

Mua bản quyền game Fell Seal: Arbiter's Mark

Nếu thấy game Fell Seal: Arbiter's Mark hay thì nhớ mua bản quyền game ủng hộ nhà phát triển các bạn nhé. Bấm vào nút bên dưới để dẫn đến trang mua bản quyền.

Chưa có bài thảo luận nào liên kết với bài viết này.

Mục này chỉ dành để nhận xétđánh giá. Vui lòng bạn sử dụng mục Bình luận hoặc Diễn đàn để thảo luận, hỏi đáp hoặc báo lỗi

 • Tải về giải nén ra vào game thì nó vẫn chưa có kích hoạt dlc ad ơi :((( kích hoạt dlc như thế nào ạ?

 • ko có bản dlc riêng hả ad :'(

Chatbox