Far Cry 2 Fortune's Edition cover
Trang chủ games Far Cry 2 Fortune's Edition

Far Cry 2 Fortune's Edition

bởi Admin

22 October 2008

123876

2

11

Trong Far Cry 2, người chơi điều khiển một lính đánh thuê chuyên nghiệp được khách hàng thuê và đưa tới một đất nước ở châu Phi. Tại đây, người chơi phải tìm ra và tiêu diệt tên trùm buôn bán vũ khí mang biệt danh "The Jackal". Hệ thống nhiệm vụ chính theo hướng mở, cho phép người chơi có thể thực hiện một nhiệm vụ theo nhiều cách khác nhau,không nhất thiết phải đi thẳng vào mục tiêu.


Far Cry 2 được phát hành vào ngày 21/10 và chỉ sau ba tuần Ubisoft đã bán được hơn một triệu bản trên toàn thế giới. Hiện trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất đã có mặt trên máy tính, Xbox 360 và PS3.


Bản Far Cry đầu tiên bắt đầu bằng bối cảnh một hòn đảo nhiệt đới rậm rạp có kết cấu mở nơi người chơi phải đương đầu với rất nhiều toán quân địch ở không gian rộng. Sau đó, bạn dần khám phá ra một khu vực quân sự tối tân và dành phần lớn thời gian game để chiến đấu chống lại những con quái vật biến dị trong hành lang hẹp.


Far Cry 2, ngược lại, không còn cho bạn nhìn thấy những bãi bãi biển phủ đầy cát trắng với hàng cọ xanh trải dài. Thay vào đó, người chơi sẽ chu du đến giữa châu Phi, mảnh đất bị chiến tranh giằng xé. Điều đó đồng nghĩa với việc chiến trường đã được chuyển qua sa mạc, thảo nguyên, rừng già và những thị trấn biên giới nơi cái nắng không ngừng thiêu đốt.


Thêm vào đó, thay vì sơ đồ hiện ngay trước mắt, với trò chơi mới, bạn phải tìm đường bằng một tấm bản đồ giấy và chiếc compa. Vũ khí và khí tài bạn sử dụng cũng thuộc dạng bình thường, chứ không được dựng theo mô tuýp viễn tưởng trong bản gốc. Theo suy luận của những nhà thiết kế, mức độ công nghệ trong game nên vừa phải để không can thiệp quá sâu vào gameplay. Xe cộ được sử dụng cũng rất thật, súng càng nặng càng làm bạn nặng nề. Toàn bộ các đồ vật khi sử dụng sẽ hỏng hóc và hao mòn theo thời gian. Súng bị xuống cấp sẽ kêu lọc xọc khi cầm, xe hư hại thể hiện ở nhiều bộ phận và cuối cùng là chết máy


Giữa một đất nước chìm đắm trong nội chiến, người chơi phải lần theo các phe phái được "The Jackal" cung cấp vũ khí, rồi từ đó lần theo con đường cung cấp vũ khí và tìm ra hắn. Để có thể thâm nhập vào các lực lượng vũ trang, người chơi phải làm các nhiệm vụ cho phe đó để tăng sự thân thiết và uy tín rồi từ đó tìm tòi thông tin phục vụ cho nhiệm vụ lớn của mình.


Hệ thống nhiệm vụ chính theo hướng mở, cho phép người chơi có thể thực hiện một nhiệm vụ theo nhiều cách khác nhau, không nhất thiết phải đi thẳng vào mục tiêu mà có thể dùng các kế hoạch biến hoá để tăng lợi nhuận, giảm thương vong. Sự tự do của game thể hiện ở nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có thể kể đến địa hình, thời tiết hay thời gian thực hiện nhiệm vụ. Ví dụ, nếu ban ngày căn cứ địch canh gác quá chặt khó có thể lọt qua hàng rào bảo vệ, người chơi có thể hẹn giờ báo thức rồi đi ngủ, chờ đêm đến mới xâm nhập mục tiêu để đảm bảo bí mật và an toàn hơn. Đây là một đặc điểm rất hay của FC2 mà một số tựa game xây dựng thời gian động như S.T.A.L.K.E.R chưa thực hiện được (người chơi phải chạy lung tung, save thường xuyên đợi đến khoảnh khắc mà mình mong muốn). Cùng với lượng vũ khí đa dạng, bạn có thể lập nhiều phương án khác nhau để thực hiện nhiệm vụ nếu đã nghiên cứu địa hình thật kỹ lưỡng. Thay vì liều mạng đột nhập căn cứ địch, bạn có thể dùng súng phun lửa đốt cháy cỏ khô, tạo ra những làn khói đen dày đặc che mắt đối thủ, rồi lẻn vào giải cứu con tin. Hoặc nếu chán cầm súng tỉa từng tên, bạn có thể nã đạn pháo vào cứ điểm của địch rồi sau đó tiến hành đột kích.


Hệ thống vũ khí đa dạng cung cấp cho người chơi khả năng sử dụng từ AK 47 tới bom xăng Molotov, từ những khối thuốc nổ điều khiển từ xa đến các loại xe cơ giới và tàu tuần tra trên sông. Bên cạnh đó, mỗi vũ khí có một chất lượng nhất định với khả năng hư hại trong quá trình sử dụng, một khẩu súng cũ thường lấy từ các nhóm dân quân nhỏ sẽ dơ bẩn, nhớp nháp và hỏng hóc thậm chí gãy vỡ rất khó sử dụng. Tốt nhất là nên mua vũ khí trong tiệm buôn sẽ tốt hơn là gom nhặt ở đâu đó.


Điểm độc đáo của Far Cry 2 cũng biểu hiện ở môi trường với một vùng đất mở diện tích rộng 50 cây số vuông với nhiều hiệu ứng thời gian ngày đêm tuần hoàn, kèm theo những cảnh tượng đẹp như bình minh, hoàng hôn từ chân trời cùng nhiều hiện tượng thiên thiên khác diễn ra xung quanh. Đồ hoạ xuất sắc tạo cảm giác vô cùng ấn tượng với những gốc lùm cây đung đưa theo gió, những thảm rừng rập rạp, hoang mạc khô cằn, những khu nhà ổ chuột, những túp lều quây thành làng mạc… rất thật và sống động.

Cấu hình để chơi game Far Cry 2 Fortune's Edition

  Minimum:
  • Supported OS: Microsoft Windows XP or Windows Vista (64 is supported)
  • Processor: Pentium 4 3.2 Ghz, Pentium D 2.66 Ghz, AMD Athlon 64 3500+ or better
  • Memory: 1 GB
  • Graphics: 256 MB, Shader Model 3 required, NVidia 6800 or ATI X1650 or better*
  • Hard Drive: 3.5 GB (Multiple saves and user created maps will increase the amount of needed hard disk space.)
  • *Supported Video cards: NVidia 6800, NVidia 7000 series, 8000 series, 9000 series, 200 series. 8800M and 8700M supported for laptops. ATI X1650 – 1950 series , HD2000 series , HD3000 series , HD4000 series
  Recommended:
  • Processor: Intel Core 2 Duo Family, AMD 64 X2 5200+, AMD Phenom or better
  • Memory: 2 GB RAM
  • Graphics: 512 MB, NVidia 8600 GTS or better, ATI X1900 or better*
  • Sound: 5.1 sound card recommended

Mua bản quyền game Far Cry 2 Fortune's Edition

Nếu thấy game Far Cry 2 Fortune's Edition hay thì nhớ mua bản quyền game ủng hộ nhà phát triển các bạn nhé. Bấm vào nút bên dưới để dẫn đến trang mua bản quyền.

Chưa có bài thảo luận nào liên kết với bài viết này.

Mục này chỉ dành để nhận xétđánh giá. Vui lòng bạn sử dụng mục Bình luận hoặc Diễn đàn để thảo luận, hỏi đáp hoặc báo lỗi

  trong tất cả phần mình thấy tệ nhất là phần 2 vì đồ họa xấu nhưng mình không quan tâm tới đồ họa vì ai mong đợi đồ họa ở một con game cổ xưa cơ chứ =)))) mà là cơ chế sinh tồn và spam quái
  chế độ sinh tồn: mình thấy không tự do ở cơ chế này vì việc chính bạn cần làm là ngủ vì cứ mỗi 5 đến 15 phút thì phải ngủ một lần =)))
  spam quái: mỗi khi chiếm được một tiền đồn thì trên bản đồ được đánh dấu là đã chiếm nhưng sau khi ngủ mà bạn đi tới tiền đồn mình đã chiếm thì tụi địch đã chiếm lại và spam lại đúng chỗ cũ như lúc chưa chiếm vậy nhưng cái đáng chú ý nhất là trên bản đồ vẫn đánh dấu là đã chiếm :)))) và nếu tấn công bọn địch thì tiếp viện nó tới liên tục không bao giờ ngừng, đi chỗ khác xa cỡ nào thì nó vẫn đuổi theo tới tận cùng thế giới đến khi nào chết thì thôi:(

  Xem thêm
Chatbox