Endoparasitic cover
Trang chủ games Endoparasitic

Endoparasitic v1.1.1

bởi SW (Bá)

24 October 2022

22101

0

1

Endoparasitic - Ba chi đứt lìa, nhiễm ký sinh trùng chết người, phải cất công nghiên cứu. Kéo mình qua các hành lang của một phòng thí nghiệm nghiên cứu bí mật trên một tiểu hành tinh xa xôi, chiến đấu chống lại những con quái vật đột biến khủng khiếp, tiêm vô số ống tiêm vắc-xin và sống sót bằng mọi giá.


Endoparasitic là một trò chơi kinh dị sinh tồn chiến thuật, nơi bạn phải thực hiện thủ công mọi hành động từ tải lại đến di chuyển. Tung hứng di chuyển và khai hỏa, đồng thời lên kế hoạch cho các lối vào phòng để tránh bị bao vây.

Cấu hình để chơi game Endoparasitic

  Minimum:
  • OS: Windows 10
  • Processor: Intel i7 2.6 Ghz
  • Memory: 8 GB RAM
  • Graphics: Geforce 1650 Ti
  • Storage: 200 MB available space

Mua bản quyền game Endoparasitic

Nếu thấy game Endoparasitic hay thì nhớ mua bản quyền game ủng hộ nhà phát triển các bạn nhé. Bấm vào nút bên dưới để dẫn đến trang mua bản quyền.

Diễn đàn Endoparasitic

Chưa có bài thảo luận nào liên kết với bài viết này.

Mục này chỉ dành để nhận xétđánh giá. Vui lòng bạn sử dụng mục Bình luận hoặc Diễn đàn để thảo luận, hỏi đáp hoặc báo lỗi

  - Về đồ họa, game có độ phân giải khá thấp theo phong cách tối giản, vì là game indie cũng đánh giá nó tạm ổn.
  - Về âm thanh, game có nhạc nhưng chỉ có ở một số phân đoạn để cho thêm xíu kích thích, còn đâu toàn tiếng súng với mấy con quái vật đột biến trong quá chơi. Việc lồng tiếng tuy không được đầu tư mấy nhưng thực tế thì khá tròn vai. Từ những sound bắn, chọn các loại súng, nạp đạn, một số tiếng kêu/kết liễu của nhân vật/quái vật.
  - Mở đầu, có vẻ bạn trong vai một người nghiên cứu trên một tiểu hành tinh, do sự cố nào đó mà thanh niên bị kéo đứt lìa mất 3 chi còn mỗi cánh tay phải, đã thế còn dí cái bàn là nóng vào 3 chi để cầm máu nhưng chả hiểu sao vẫn sống, lại bị nhiễm loài ký sinh lạ nên phải tìm ống vacxin, vừa cố lết đi cứu mấy cái nghiên cứu của mình. (Game có khá nhiều thông tin trong quá trình chơi nhưng vì dốt tiếng anh nên tui chỉ lết đi tiếp nên không rõ về bối cảnh cốt truyện cho lắm :V)
  - Về gameplay, đây là phần giá trị đã tạo nên thành công lớn nhất của game:
  + Ta sử dụng chuột giả lập tay phải của nhân vật để vừa bò vừa lết, vừa nhét nạp từng viên đạn theo từng kiểu khác nhau vào trong từng ổ đạn mỗi khẩu súng.
  + Vừa nhặt/bỏ đạn, tính toán lượng đạn phù hợp cho túi đồ chứa đạn của mình (mỗi viên sẽ có độ chứa khác nhau), sử dụng loại súng nào phù hợp để kết liễu các loại zom khác nhau, quản lí tài nguyên để tiết kiệm, tối ưu được lượng đạn cho cuộc đụng độ kế tiếp.
  + Game có lối di chuyển không quá khó với cơ chế hợp lí, các màn chơi có độ khó tăng dần, thêm phần thiết kế với phần sương mù đen tạo tầm nhìn hẹp, phải tự mò đường, cân nhắc có zombie ở phía trước để đối phó.
  + Game sử dụng tiến độ thời gian ký sinh trùng làm thanh máu. Thay vì để nó sử dụng cơ chế tụt hp, thanh tiến độ ấy sẽ tăng dần theo thời gian hoặc mỗi khi nhận dame cho đến khi thâm nhập vào não, nên người chơi phải tìm được vacxin bằng mọi giá để reset tiến độ ấy kể cả dù không nhận st từ zom.
  + Giải đố: game cho một số hòm chứa vacxin hoặc đạn dược để mở khóa, giải bằng cách dò các thanh sao cho lần lượt 2 thanh cùng nấc (độ cao) với nhau rồi đến các thanh khác để mở. (cần một chút ghi nhớ)
  - Tổng kết lại, với việc sử dụng lối cơ chế 1 tay-simulator, đây là phần đã tạo ra sự cuốn hút đúng chất của một game indie với lối khác lạ, nó được đánh giá khá tích cực từ cộng đồng. Bản thân nhà làm game cũng đã ấp ủ dự án từ năm ngoái và game chỉ làm trong 2 ngày (vid chia sẻ quá trình làm game trên kênh yt Miziziziz của nhà phát triển). Ý tưởng làm game được thành hình theo 3 yếu tố chính: kinh dị, hành động và quản lý tài nguyên. Từ đó mà hình thành một tựa game sinh tồn kinh dị theo lối indie vô cùng đơn giản mà sáng tạo trong lối chơi.
  (Game có giá trị nhân văn cao, sau khi chơi xong, tôi cảm thấy quý trọng hơn tứ chi của mình đặc biệt là tay phải...và không nên quá tin vào woman...)

  Xem thêm
Chatbox