Dreamscaper cover
Trang chủ games Dreamscaper

Dreamscaper v1.0.3.2

bởi Boo

05 August 2021

19287

1

20

Dreamscaper

Dreamscaper – “Rogue-like” từ lâu đã trở thành đặc điểm then chốt cho nhiều tựa game hiện nay nhờ cơ chế phạt-thưởng lôi cuốn hay lối chơi yêu cầu bạn phải bỏ ra cả giờ đồng hồ để thấy được cái kết (đôi khi là cái kết “đắng”).


Không chỉ quen thuộc với phần đông người chơi, mà đây cũng là yếu tố được rất nhiều nhà phát hành trẻ lấy làm điểm nền cho việc sáng tạo ra những tựa game mới, đáng kể như Dead Cells, The Binding of Isaac


Và sẽ thiếu sót khi không nhắc đến Dreamscaper, khi game được người chơi đón nhận khá nồng hậu trong thời điểm vừa qua.


Vậy Dreamscaper sẽ đem đến cho người chơi những bất ngờ gì?


BẠN SẼ THÍCH


Dreamscaper

ÁC MỘNG HUYỀN ẢO


Người chơi sẽ vào vai Cassidy trong Dreamscaper, bằng một cách nào đó cô bị mắc kẹt trong vòng lặp vô hạn, nơi những cơn ác mộng sẽ lại ùa về mỗi khi màn đêm buông xuống, và cứ thế, cô sẽ mơ, chết đi, thức tỉnh và lặp lại.


Theo đó, không ai khác ngoài người chơi sẽ tiếp chân Cassidy và khám phá ra “chân tướng” của những bí ẩn.


Game sẽ bao gồm hai chu kỳ chính, đầu tiên là ban ngày, lúc này bạn sẽ có thể dạo quanh thành phố, chế tạo vũ khí và quà tặng (sẽ đề cập chi tiết sau), tiếp đến là ban đêm nơi bạn sẽ dành phần lớn thời gian để chiến đấu và phiêu lưu trong cơn ác mộng của Cassidy.


Nhưng khác với những cơn ác mộng tăm tối và đầy rẫy những điều đáng sợ, cuộc phiêu lưu của người chơi trong Dreamscaper lại tràn đầy màu sắc, tưởng chừng như mình đang lạc vào một thế giới thần tiên.


Khởi đầu tại Hometown, khung cảnh trong khu vực này phần lớn sở hữu cho mình những tông màu lạnh đi kèm với những đoạn âm nhẹ nhàng, khiến người chơi luôn cảm thấy nhẹ nhõm, mặc cho những trận chiến cam go vẫn còn hiện hữu.


Dreamscaper

Dreamscaper sở hữu vỏn vẹn bảy màn chơi, nhưng khá nhiều chi tiết trước đó được tái sử dụng xuyên suốt các ván chơi sau, điều này cũng khá dễ hiểu khi những nhà phát triển độc lập thường sở hữu nguồn nhân lực khá khiêm tốn, điển hình đây, nhà phát triển của game là AfterBurner Studios được điều hành chỉ với… ba thành viên.


Tuy vậy, các màn chơi không phải lúc nào cũng giống nhau y đúc, mà về sau tông màu vẫn được thay đổi để đem đến sự tươi mới, cũng như góp phần lý giải câu truyện trong game.


Nhìn chung, những khung cảnh mộng mơ trong game được trau chuốt khá tỉ mỉ, đi kèm những bản nhạc nền nhẹ nhàng luôn đem đến cảm giác khá giải trí cho người chơi.


Dreamscaper

MỐI LIÊN KẾT GIỮA THỰC VÀ MỘNG


Sau khi bị tiêu diệt trong quá trình chiến đấu hoặc tiến qua màn tiếp theo, Cassidy sẽ thức tỉnh và cho phép bạn dạo quanh các khu vực trong thành phố.


Lúc này, người chơi sẽ có thể giao tiếp với các nhân vật khác hoặc tặng những món quà bạn tự chế để tăng cấp độ tình bạn, cũng như khám phá ra đời tư, tính cách, sở thích qua câu chuyện của họ.


Đổi lại, bạn sẽ “mở khóa” được vô số các loại trang bị hữu ích và tăng mức độ ảnh hưởng của họ trong giấc mơ của Cassidy, giúp nhân vật cộng thêm chỉ số cho các hiệu ứng như sát thương lửa, phòng thủ,…


Nhìn chung, đây là cơ chế duy nhất trong Dreamscaper cho phép bạn nhận được các vũ khí mới ngon lành hơn rất nhiều so với những món đồ mặc định.


Ngoài ra, người chơi sẽ được cho ngẫu nhiên một món vũ khí chính và tầm xa mỗi khi bắt đầu lại màn chơi, nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn chế tạo để có được tổ hợp ưng ý nhất.


Dreamscaper

Theo đó, từng loại trang bị trong Dreamscaper đều có điểm đặc trưng riêng, như Biting Dagger có tốc độ ra đòn nhanh nhưng sát thương thấp, hay Shadow Step sẽ cho nhân vật lướt xa hơn nhưng cũng có độ phản hồi chậm và khó kiểm soát điểm đích hơn.


Nhân vật còn sở hữu thêm cho mình ba kỹ năng đặc trưng, gồm hai Lucid Attack (có thể chế tạo và thay thế) và một Lucid Awakaning, cho phép người chơi kết hợp và tung ra các chuỗi đòn đánh khá mãn nhãn và mạnh mẽ.


Tóm lại, các hoạt động khi giao tiếp với các nhân vật vào chu kỳ sáng khá đơn giản, chỉ gồm tán gẫu, tặng quà và chủ yếu phục vụ cho mục đích mở khóa trang bị, tăng chỉ số nhân vật là chính, nhưng qua đó, người chơi vẫn có thể khám phá thêm về câu truyện của nhân vật qua các đoạn hội thoại.


Theo đó, phần lớn thời gian trải nghiệm của người chơi sẽ xoay quanh chu kỳ đêm, nhưng với hàng tá trang bị “mở khóa” được vào chu kỳ sáng, cuộc hành trình của bạn sẽ dần trở nên đa dạng và đem đến nhiều thứ hay ho để thử nghiệm hơn.


BẠN SẼ GHÉT


Dreamscaper

QUÁ TẢI…


Dreamscaper sở hữu cho mình hệ thống trang bị đồ sộ, cũng như đã làm rất tốt trong việc nhấn mạnh sự khác biệt của từng loại, nhưng đồng thời, sự đa dạng đó đã đẩy nhà phát triển đến vấn đề nghiêm trọng hơn, đó chính là việc… cân bằng chúng.


Cụ thể đây, sự chênh lệch giữa sức mạnh của nhân vật và những con quái là khá lớn, thể hiện rõ nhất từ màn chơi thứ ba trở đi, khi chúng hoàn toàn có thể hạ đo ván người chơi đang đầy thanh máu chỉ… qua một đòn, hoặc nếu bạn không siêng năng nâng cấp vũ khí thì bạn sẽ tốn kha khá thời gian chỉ để diệt được một con quái cấp thấp.


Những món trang bị cấp cao chế tạo vào ban ngày sẽ khá mạnh trong giai đoạn đầu game nhưng sẽ bắt đầu yếu thế dần về sau khi bạn sẽ chẳng thể thay đổi chỉ số sát thương của nó, khiến việc chế tạo trang bị trở nên khá vô vị và mờ nhạt, đặc biệt là khi người chơi có thể tìm được những món đồ “ngon” hơn trong các màn về sau.


Trong thời điểm hiện, nhà phát triển cũng thường xuyên đưa ra những động thái khắc phục như: liên tục ra mắt các bản vá hay cân bằng sức mạnh của những con quái, thay đổi nhiều cơ chế như cho phép người chơi chế tạo miễn phí những món trang bị cấp thấp nhất.


Nhưng nhìn chung thì những khắc phục gần đây trong Dreamscaper vẫn chưa thực sự có nhiều tác động đến vấn đề trên.


[email protected]

Cấu hình để chơi game Dreamscaper

  Minimum:
  • Requires a 64-bit processor and operating system
  • OS: Windows 7 64-bit
  • Processor: Intel Core i3
  • Memory: 3 GB RAM
  • Graphics: GeForce GT 640
  • DirectX: Version 10
  • Storage: 6 GB available space
  • Additional Notes: Requires a 64-bit processor and operating system
  Recommended:
  • Requires a 64-bit processor and operating system
  • OS: Windows 10 64-bit
  • Processor: Intel Core i5
  • Memory: 4 GB RAM
  • Graphics: GeForce GTX 970
  • DirectX: Version 10
  • Storage: 6 GB available space
  • Additional Notes: Requires a 64-bit processor and operating system

Mục này chỉ dành để nhận xétđánh giá. Vui lòng bạn sử dụng mục Bình luận hoặc Diễn đàn để thảo luận, hỏi đáp hoặc báo lỗi

Fshare Event
Chatbox